Trao 294 suất học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tại Cà Mau
Thứ 5, 14/03/2019 15:45:43

Nhằm góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt của các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng hải đảo,sáng ngày 13/3/2019 tại huyện Trần Văn Thời, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mautổ chức trao tặng học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Chương trình đã trao 40 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số của 09 huyện, thành phố Cà Mau. Ngoài ra, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao cho 03 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời,mỗi huyện nhận 40 suất học bổng và đơn vị đảo Hòn Chuối huyện Trần Văn Thời 34 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, côTrương Mỹ Hoa -Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”mong muốn, thông qua học bổng lần này, sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, giúp các em học sinh vùng hải đảo, đặc biệt là con của ngư dân, con của những người lính biển có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.Trong thời gian tới, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục hỗ trợ đến học sinh và tiếp sức cho người dân hải đảo.

Chiều cùng ngày, cô Trương Mỹ Hoa đã cùng các nhà tài trợ và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau đã đến hỏi thăm, động viện cán bộ chiến sỹBộ Đội Biên phòng tỉnh và trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho con, em của các chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Được biết, Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập ngày 5/3/1999. Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ dành riêng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam. Song song với đó, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng đã ra đời vào năm 2014 với mục đích kết nối những trái tim trong xã hội chăm lo các chiến sĩ, gia đình chính sách, con em của ngư dân và lực lượng kiểm ngư đang trực tiếp hoạt động trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

Kha Lây

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla