Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
Thứ 5, 21/02/2019 10:37:50

Nhằm mang đến không khí vui tươi, phấn khởi và tiếp thêm ý chí cho tân binh sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong 02 ngày 19 - 20/02/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn trực thuộc phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự và các ngành liên quan tổ chức Hội trại tòng quân gắn với nhiều hoạt động gặp mặt, tọa đàm, giao lưu, tặng quà tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019.

* Tại huyện Ngọc Hiển, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019 với 07 tiểu trại được chia theo cụm thi đua của các đơn vị, cùng sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên và tân binh.

Đ/c Nguyễn Hoàng Đạo – Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cài hoa cho tân binh

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Ban Tổ chức Hội trại đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian như: chuyền chanh, chuyền nước, bước chân thần tốc, ăn táo nhanh, giải mật thư tìm kho báu, thiết kế cổng trại đẹp và thi hóa trang, dân vũ, văn nghệ.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại

Qua đó, Ban Tổ chức đã trao 06 giải nhất, 06 giải nhì và 06 giải ba cho các tiểu trại tham gia trò chơi; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho 07 tiểu trại trong phần thiết kế cổng trại đẹp.

Dịp này, Huyện đoàn vận động trao tặng 75 phần quà cho các bạn tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đợt tuyển quân lần này huyện Ngọc Hiển có 75 tân binh, trong đó có 15 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an và 60 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Về trình độ có 59 tân binh có trình độ từ lớp 7 đến lớp 12; 01 tân binh có trình độ Đại học, có 01 tân binh là đảng viên, 02 tân binh là dân tộc Khmer. Có 04 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 3, Sư 30; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Lữ đoàn 950./.

* Tại huyện U Minh, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị liên quan tổ chức Hội trại tong quân năm 2019.

Đ/c Trương Đăng Khoa – Bí thư Huyện ủy U Minh trao quà động viên cho tân binh

Tham gia hội trại có hơn 200 lực lượng thanh niên của 08 tiểu trại. Tại đây, đoàn viên, thanh niên và tân binh tham gia trang trí cổng trại đẹp, các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn tạo sinh khí vui tươi. Đặc biệt, trong đêm giao lưu, đoàn viên thanh niên còn được tham gia chương trình tọa đàm giữa cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ và tân binh với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, bảo vệ Tổ quốc” nhằm tiếp lửa truyền thống, truyền cảm hứng quân ngũ cho thanh niên, khai thông tư tưởng, định hướng cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tọa đàm giữa cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ và tân binh

với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, bảo vệ Tổ quốc”

Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì, 01 giải 3 và 05 giải phong trào cho các tiểu trại. Quân số gồm 99 tân binh được đưa về các đơn vị: Đảo Thổ Chu; Sư 330, Biên phòng và Công an tỉnh. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động trên 50 triệu đồng./.

* Tại Huyện Đầm Dơi, Huyện đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2019 nhằm cổ vũ, động viên tinh thần thanh niên trúng tuyển trước ngày lên đường nhập ngũ.

Huyện đoàn Đầm Dơi trao quà cho tân binh lên đường nhập ngũ

Hội trại Tòng quân năm 2019 có 16 tiểu trại đến từ 16 Đoàn cơ sở các xã, thị trấn. Tại đây, các trại sinh được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi hóa trang, giao lưu văn nghệ giữa các tân binh và đoàn viên thanh niên.

Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội trại

Dịp này, Huyện đoàn phối hợp với các ngành trao quà cho 150 tân binh lên đường nhập ngũ, tổng trị giá các phần quà trên 100 triệu đồng.

Hội trại Tòng quân là sân chơi bổ ích và là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ trên địa bàn huyện Đầm Dơi hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Được biết, năm 2019, huyện Đầm Dơi có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ; 100% thanh niên đều viết đơn tình nguyện. Các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 330 nhận 70 tân binh; Trung đoàn 152 Quân khu 9 nhận 30 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 07 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau nhận 28 tân binh và Công an tỉnh Cà Mau nhận 15 tân binh./.

* Tại Huyện Trần Văn Thời, Huyện đoàn phối hợp cùng với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội trại tòng quân cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, thiết thực để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh buổi tuyển quân

Trao quà cho các đơn vị tham gia trò chơi dân gian

Tham gia Hội trại có 13 tiểu trại đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 600 lực lượng đoàn viên, thanh niên, tân binh và gia đình tân binh. Tại đây, các trại sinh và tân binh cùng tham gia trang trí cổng trại, các trò chơi dân gian như: “Phá Mìn”, “Tải đạn”, “Lính đặc công”, giao lưu văn nghệ và tham gia lửa trại.

Sinh hoạt lửa trại

Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức trao tặng giấy khen phần thi trang trí cổng trại đẹp và các phần quà tham gia trò chơi dân gian.

Tân binh qua “Cầu vinh quang” lên đường bảo vệ Tổ quốc

Trong đợt tuyển quân lần này, huyện Trần Văn Thời có 156 tân binh trúng tuyển lên đường nhập ngũ, trong đó, có 01 tân bình có trình độ đại học, 100% tân binh đều có đơn tình nguyện; các đơn vị nhân quân gồm: Trung đoàn 3, Sư 330; Lữ đoàn 950; Biên phòng; Tỉnh đội; Công an tỉnh.

Dịp này, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã trao tặng 156 phần quà cho tân binh, tổng trị giá trên 32 triệu đồng./.

* Tại huyện Phú Tân, Huyện đoàn phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

Các trại sinh tham gia phần thi hóa trang

Hội trại tòng quân năm nay có sự tham gia của 10 tiểu trại, đại diện cho Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Các tiểu trại được đầu tư trang trí ấn tượng, đẹp mắt. Tại hội trại tòng quân, đoàn viên thanh niên đã hòa cùng các bạn tân binh tham gia những hoạt động sôi nổi, bổ ích từ hội trại như: Thi trại đẹp, trò chơi dân gian, văn nghệ, hóa trang và tổ chức Tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự.

Tuyên dương các tân binh có đơn đăng ký tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc

Năm 2019, huyện Phú Tân có 97 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2018. Trong đó, Trung đoàn 3, Sư 30 nhận 42 tân binh; Lữ đoàn Thông tin 29 nhận 20 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 04 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 16 tân binh và Công an tỉnh nhận 15 tân binh.

Tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc

Hội trại đã tạo dấu ấn khó quên cho các tân binh và đoàn viên, thanh niên; là động lực, cổ vũ tinh thần để tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc./.

* Tại huyện Năm Căn, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự và Trung tâm văn hóa Thể thao huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019.

Một tiết mục tại đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Tham gia Hội trại có gần 550 lực lượng đoàn viên, thanh niên và tân binh tham gia với 13 tiểu trại. Tại đây, đoàn viên, thanh niên và tân binh được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, thi làm lều trại đẹp, liên hoan và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Hoạt động đã góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, tạo điều kiện để các tân binh hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì khi Đảng và nhân dân cần, cống hiến sức trẻ của mình xây dựng quê hương, đất nước.

Sôi nổi các hoạt động tại Hội trại tòng quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hoài Phương - Chủ tịch UBND huyện Năm Căn ghi nhận và biểu dương các tân binh đã nghiêm túc chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số, thời gian quy định, có tâm thế phấn khởi, sẵn sàng tham gia Ngày hội Tòng quân. Đồng chí nhấn mạnh: “Tổ quốc và nhân dân rất cần sức trẻ của thanh niên để xây dựng và bảo vệ đất nước; tin tưởng rằng những tân binh sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Đồng chí cũng mong muốn các tân binh hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ các loại vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, các ban ngành đoàn thể huyện đã trao 63 phần quà cùng những lời động viên, tin tưởng các em sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các tân binh qua “Cầu vinh quang” lên đường bảo vệ Tổ quốc

Năm 2019, huyện Năm Căn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 65 tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Qua khám sức khỏe đã có 63/65 thanh niên trúng tuyển, trong đó Trung đoàn 152, Quân khu 9 tiếp nhận 25 tân binh; Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 nhận 15 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 07 tân binh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhận 03 tân binh; Công an tỉnh nhận 13 tân binh, 100% tân binh được tuyển chọn năm nay đều có đơn tình nguyện./.

* Tại huyện Cái Nước, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019.

Huyện đoàn trao quà cho tân binh lên đường nhập ngũ

Tham gia Hội trại có gần 450 lực lượng đoàn viên, thanh niên và tân binh với 11 tiểu trại. Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động như: Trò chơi dân gian, thi cắm trại đẹp, giao lưu văn nghệ. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi gói bánh tét với chủ đề “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ” thu hút 13 đội tham gia, sản phẩm của Hội thi được tặng cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc

Kết thúc các hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba cho các đơn vị có thành tích cao trong hoạt động trò chơi dân gian. Với phần thi cắm trại đẹp Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các trại; trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho Hội thi gói bánh tét.

Năm 2019, huyện Cái Nước có 117 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 100 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an, 01 đảng viên, 117 đoàn viên, 100% tân binh có đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ./.

* Tại huyện Thới Bình, Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019.

Huyện đoàn trao quà cho tân binh lên đường nhập ngũ

Tham gia Hội trại có 12 tiểu trại với gần 550 lực lượng đoàn viên, thanh niên và tân binh. Tại đây, các trại sinh tham gia trang trí trại đẹp, giao lưu văn nghệ. Dịp này, Huyện đoàn và các ngành đã tặng 123 phần quà cho tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tổng kinh phí trên 45 triệu đồng.

Trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích tại Hội trại

Trong đợt đưa quân năm 2019, Thới Bình có 123 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 39 thanh niên, 83 đoàn viên, 01 tân binh là đảng viên; 13 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an và 110 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự. 100% tân binh đều viết đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ./.

Trọng nghĩa - Cẩm Tú - Lan Duyên - Nghĩa Hiệp - Thanh Duy - Thanh Nghị - Phúc Duy - Hoài Nam

Huyện đoàn Ngọc Hiển, U Minh, Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Phú Tân, Năm Căn, Cái Nước, Thới Bình

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla