Năm Căn, Thành đoàn: Họp mặt sinh viên đang học tập tại các trường Đại học ngoài tỉnh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
Thứ 6, 01/02/2019 10:07:59

* Tại Năm Căn, Huyện đoàn tổ chức buổi họp mặt sinh viên Năm Căn đang học tập tại các trường Đại học ngoài tỉnh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019 vào chiều ngày 31/01/2019.

Đại diện Huyện đoàn trao quà Tết cho đại diện các Chi hội

Tham dự buổi họp mặt có gần 100 sinh viên Năm Căn đang theo học tại các trường Đại học ngoài tỉnh. Tại đây, đại biểu được nghe đại diện Chi hội sinh viên Năm Căn tại các trường Đại học ngoài tỉnh báo cáo kết quả học tập cũng như phong trào sinh viên trong năm học 2018 – 2019.

Theo đó, với vai trò đoàn kết tập họp sinh viên Năm Căn đang theo học tại các trường Đại học ngoài tỉnh, Ban Chấp hành các Chi hội sinh viên đã tổ chức nhiều phong trào thiết thực nhằm thu hút, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên tham gia. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hội viên có thành tích học tập xuất sắc không ngừng nâng lên, trong năm học 2018 – 2019 có 32 sinh viên đạt loại xuất sắc, 66 sinh viên đạt loại giỏi, 62 sinh viên đạt loại khá, không có sinh viên học lực trung bình, yếu.

Nhiều phong trào của Hội sinh viên được các Chi hội sinh viên hưởng ứng tích cực như “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”; “Sinh viên học tập, lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật”; “Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Sinh viên hội nhập”; “Hiến máu tình nguyện” ….với trên 450 lượt hội viên tham gia. Công tác kiện toàn, củng cố các Chi hội được đảm bảo, trong năm học 2018 - 2019 các Chi hội đã kết nạp mới 60 hội viên, qua đó chất lượng sinh hoạt của các Chi hội sinh viên Năm Căn không ngừng được nâng lên.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện trao tặng 98 suất quà Tết bằng tiền mặt cho các em sinh viên, tổng trị giá trên 28 triệu đồng.

* Tại Thành phố Cà Mau, sáng 30/01/2019, Thành ủy, UBND, Thành đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố Cà Mau tổ chức buổi họp mặt giữa lãnh đạo Thành phố với các sinh viên của các trường đại học ngoài tỉnh, đây là dịp nhằm thăm hỏi, chúc sức khỏe, ghi nhận, biểu dương, đồng thời, động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên Thành phố Cà Mau đang học tập tại các trường Đại học trong và ngoài tỉnh.

Trao quà Tết cho đại diện các Chi hội về dự họp mặt

Buổi họp mặt có 60 em sinh viên là Chi hội Thành phố Cà Mau của các trường: Đại học Dân Lập Cửu Long, Đại học Cần Thơ, Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Võ Trường Toản, Đại học Bạc Liêu.

Trong năm qua, dưới sự quan tâm các ngành trong Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Thành phố Cà Mau đang học tập ngoài tỉnh được học tập ngày càng tốt hơn, các phong trào của sinh viên được tổ chức ngày càng thu hút sinh viên tham gia hoạt động, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, các bạn đang học tập xa quê hương, được có nhiều điều kiện để tham gia học tập hơn, các bạn được hỗ trợ học bổng, khen thưởng, kinh phí hoạt động các phong trào của Hội… từ đó, đã giúp cho các bạn sinh viên càng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tập tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội góp phần vào xây dựng quê hương.

Nhân buổi họp mặt Thành ủy, UBND Thành phố cũng đã hỗ trợ hơn 20 triệu đồng cho các Chi hội, đây là món quà nhằm hỗ trợ, động viên các bạn sinh viên nhân dịp tết đến xuân về và mong muốn các bạn cố gắng đạt được nhiều thành tích trong học tập trong thời gian tới./.

Thanh Nghị - Trần Đăng

Huyện đoàn Năm Căn, Thành đoàn Cà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla