Năm Căn: Sôi nổi các hoạt động vui Xuân, đón Tết năm 2019
Thứ 5, 31/01/2019 15:40:57

“Xuân biên giới – Tết Hải đảo” và “Xuân tình nguyện” là hai chủ đề chính được Đoàn bộ huyện Năm Căn phát động và tổ chức thực hiện trong những ngày vừa qua.

Theo đó, mở đầu cho chuỗi hoạt động là Chương trình “Mùa xuân cho em” mừng xuân Kỷ Hợi 2019 do Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Văn hóa & Thông tin, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Bảo trợ Người tàn tật & Trẻ mồ côi phối hợp tổ chức vào ngày 27/01/2019.

Tại đây, các em thiếu nhi được tham gia Liên hoan trò chơi dân gian, Liên hoan văn nghệ, qua đó đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trước thềm năm mới. Dịp này, Huyện đoàn đã vận động trao 230 suất quà cho trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại các điểm trường trong huyện với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Song song đó là chuỗi các hoạt động Hội thao “Xuân biên giới – Tết hải đảo” như: hội thi kéo co, nhảy bao bố, bóng đá mini nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết giữa thanh niên lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên tại địa phương, hoạt động thu hút trên 200 lượt cán bộ chiến sỹ và đoàn viên thanh niên tham gia.

Bên cạnh các hoạt động cấp huyện, các Đoàn cơ sở trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thi gói bánh tét, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với lực lượng chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các Đồn biên phòng, Cảnh sát biển; Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và đoàn viên thanh niên trao 440 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 110 triệu đồng; Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường thu gom hàng chục mét khối rác thải, phát quang trên 10 km lộ giao thông nông thôn.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Năm Căn đã mang lại một mùa xuân vui tươi, đầm ấm và thắm tình đoàn kết, góp phần cho Xuân Kỷ Hợi năm 2019 thêm nhiều màu sắc mới./.

Thanh Nghị

Huyện đoàn Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla