Tác dụng không ngờ của chất xơ với sức khỏe
Thứ 5, 17/01/2019 08:47:10

Ăn nhiều chất xơ có thể tránh được bệnh tim, ung thư, tiểu đường và đột quỵ.

Người ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố gần đây cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác, theoDailymail.

Ngoài ra, chất xơ có thể làm tăng tốc độ vận chuyển chất thải qua ruột kết, bảo vệ chống táo bón vàung thưruột kết. Chất xơ trong yến mạch, có thể cắt giảm cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim vàđột quỵ.

Chất xơđược tìm thấy trong rau, trái cây, ngũ cốc và đậu. Các nguồn chất xơ phong phú nhất bao gồm bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả như quả mọng, lê, cam, bông cải xanh và ngô ngọt.

Các tác giả nghiên cứu khuyên chúng ta nên ăn 30g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy hầu hết người dân hiện nay không tiêu thụ đủ con số trên./.

Sưu tầm

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla