Phú Tân: Hành trình giáo dục truyền thống tại các Khu di tích lịch sử ngoài tỉnh
Thứ 5, 03/01/2019 09:04:39

Vừa qua, Huyện đoàn Phú Tân đã tổ chức chuyến hành trình giáo dục truyền thống tại các Khu di tích lịch sử ngoài tỉnh (Bà Rịa Vũng tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ) cho gần 30 đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phong trào.

Theo đó, ngày đầu tiên đoàn đã đến Đền Bến Dược để thắp hương tưởng niệm công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha già kính yêu của dân tộc và hơn 45.000 chiến sĩ, Mẹ VNAH đã chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất Củ Chi trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược. Tiếp đó, thành viên đoàn tham quan Địa đạo Củ Chi, nơi đây là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách với tổng chiều dài hơn 200 km, đươc mệnh danh là “mảnh đất thép” đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới, đồng thời là một nỗi sợ khiếp đảm của quân Mỹ – Nguỵ.

Tại Địa đạo, ngoài việc được đóng vai như một người lính thực thụ khi len lõi chui qua các đường hầm để cảm nhận được không khí năm xưa, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được nghe giới thiệu, được xem lại những đoạn phim tư liệu về thời chiến đấu oanh liệt của du kích Củ Chi, được thưởng thức các món ẩn thực dân dã gắn liền quân dân Củ Chi và chiến sỹ cách mạng ngày trước trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Tiếp đến các bạn đoàn viên thanh niên còn được ghé tham quan Dinh Độc Lập, hay còn gọi là Dinh Thống Nhất (ngày nay là Hội trường Thống Nhất), là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống phương Đông, mà còn gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước nhà; được xem phim lịch sử và ngắm nhìn các cổ vật, hiện vật trưng bày trong dinh thuộc thời chiến tranh.

Đoàn tiếp tục chuyến hành trình đến Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ghé tham quan các điểm di tích tại Thành phố Vũng Tàu như: Bạch Dinh, Bảo tàng vũ khí cổ,… Sau khi tham quan các điểm di tích lịch sử, Đoàn đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giải trí với các trò chơi Team-Building tạo điều kiện cho thành viên trong đoàn giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

Kết thúc hành trình, đoàn di chuyển về Thành phố Cần Thơ tham quan Ngôi nhà cổ Bình Thủy, Chợ nổi Cái Răng và Làng sinh thái Mỹ Khánh.

Thông qua chuyến hành trình nhằm nâng cao nhận thức, định hướng lý tưởng sống, thúc đẩy hành động, cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương và bảo vệ nền độc lập, tự do mà ông cha ta đã hy sinh xây dựng nên. Đồng thời, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các cơ sở đoàn, từ đó ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Sơn

Huyện đoàn Phú Tân

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla