Họp mặt thân nhân các gia đình có công giúp đỡ xây dựng lực lượng TNXP kháng chiến chống Mỹ
Thứ 4, 02/01/2019 10:30:44

Ngày 29/12/2018, tại huyện Trần Văn Thời, Tỉnh đoàn và Hội Cựu TNXP tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Chương trình họp mặt thân nhân các gia đình có công giúp đỡ, xây dựng lực lượng TNXP kháng chiến chống Mỹ và họp mặt các Đại đội TNXP Quyết Thắng I, II, III.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Mẹ VNAH Mai Thị Điểu, gia đình có công giúp đỡ, đùm bọc,

chở che nuôi dưỡng Lực lượng TNXP Quyết thắng I, II, III

Tham dự có đồng chí Trần Thanh Liêm – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Cà Mau; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Hội Cựu TNXP tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP các Huyện cùng 30 cô, chú là Hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh và các Đại đội TNXP Quyết Thắng I, II, III.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời của lực lượng TNXP Việt Nam và những chiến thắng hào hùng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Lực lượng TNXP Cà Mau đã cùng quân và dân tỉnh nhà làm nên chiến thắng oanh liệt, quật cường. Bên cạnh đó, đại biểu của Đại đội TNXP Quyết Thắng I, II, III còn thăm lại bà con nơi lực lượng TNXP Quyết thắng đóng quân huấn luyện, được bà con giúp đỡ, đùm bọc, chở che nuôi dưỡng. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ TNXP luôn có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm, không ngại mất mát, hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Thanh Liêm – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Cà Mau phát biểu ôn lại lịch sử ra đời

của lực lượng TNXP Việt Nam

Chiến tranh đã lùi xa, lực lượng TNXP - những con người kiên cường, làm nên lịch sử vẫn sống mãi với thời gian. Nhiều người trong số đó, nay dù đã tuổi cao, sức đã yếu nhưng vẫn luôn nêu cao truyền thống của lực lượng TNXP, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh Cà Mau vận động trao tặng 01 căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho cô Nguyễn Thị Nâu – Hội viên Hội Cựu TNXP huyện Trần Văn Thời có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao 15 suất quà cho gia đình những người có công giúp đỡ, đùm bọc, chở che nuôi dưỡng Lực lượng TNXP Quyết Thắng I, II, III; trao 05 suất quà cho Hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các phần quà gần 10 triệu đồng.

Thông qua hoạt động, Hội Cựu TNXP tỉnh mong muốn các hội viên cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, vượt qua khó khăn, xây dựng gia đình TNXP gương mẫu trong thời kỳ mới, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xứng đáng là những người gìn giữ và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ./.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt

Đông đảo Hội viên Cựu TNXP tham gia buổi họp mặt

Trao bảng tượng trưng xây dựng nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Tặng quà cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Trần Duy Tôn – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao quà cho gia đình có công đùm bọc,

chở che nuôi dưỡng Lực lượng TNXP Quyết Thắng I, II, III

Đ/c Trần Thanh Liêm – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao quà cho gia đình có công đùm bọc,

chở che nuôi dưỡng Lực lượng TNXP Quyết Thắng I, II, III

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla