Đầm Dơi: Hành trình “Phụ trách tài năng về với địa chỉ đỏ” năm 2018
Thứ 6, 28/12/2018 09:19:24

Vừa qua, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đầm Dơi tổ chức Hành trình “Phụ trách tài năng về với địa chỉ đỏ” năm 2018 tại Cây Me Gạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Mũi Cà Mau

Tham gia chuyến hành có 25 cán bộ là Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Theo đó, đoàn đã đến tham quan và được nghe ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của địa điểm Cây Me Rạch Gốc - nơi khởi nguồn cho phong trào cách mạng của vùng đất Mũi Cà Mau, gắn liền với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Thầy giáo Phan Ngọc Hiển. Tại địa điểm Cây Me Rạch Gốc, thầy giáo Phan Ngọc Hiển đã khơi dậy tinh thần yêu nước, lập những ban – hội cổvũ nếp sống mới, cách nghĩ hay, tư tưởng cách mạng, xoá tan cuộc đời tủi nhục tăm tối của bà con vùng Tân Ân – Rạch Gốc. Cũng tại nơi đây, Chi bộ đầu tiên của vùng đất cuối cực Nam Tổ quốcđược thành lập năm 1935, thổi bùng ý chí đấu tranh. Từ đó, những người dân miền biển ý thức được con đường cách mạng mình lựa chọn. Vùng đất Rạch Gốc – Tân Ân tự hào với Đảng, với Bác, là không có ai phản bội cách mạng. Từ địa điểm này, cuộc Khởi nghĩa Hòn Khoai đã định hình, viết nên trang sử chói chang cho vùng đất Cà Mau.

Tặng quà cho gia đình chính sách của xã Tân Ân

Dịp này, đoàn cũng đã đến thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại bia ghi ghi danh các liệt sĩ; đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình chính sách của xã Tân Ân; ghé thăm Đất Mũi Cà Mau - nơi đánh dấu chủ quyền thiêng liêng như là điểm cực Nam của Tổ quốc.

“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” là hoạt động thiết thực đã giúp mỗi cán bộ Đội và giáo viên TPT Đội biết thêm về truyền thống của quê hương, đất nước. Từ đó, tạo động lực cố gắng học tập, rèn luyện tốt và tuyên truyền, giáo dục đến các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla