Tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Búp sen xanh, Cuốn sách – Cuộc đời”
Thứ 6, 21/12/2018 16:29:35

Ngày 20/12/2018, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau, Dự án “Sách và Hành động” phối hợp tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Búp sen xanh, Cuốn sách – Cuộc đời” tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Buổi sinh hoạt có trên 150 đoàn viên, hội viên, học sinh tham gia. Tại đây, các em được xem bộ phim tài liệu “Cuốn sách – Cuộc đời” của đạo diễn Lê Minh do Đài phát thanh truyền hình Hà Nội thực hiện; phim tài liệu đã giới thiệu đến các bạn trẻ về cuốn sách Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng viết về thời niên thiếu của Bác Hồ cũng như cuộc đời sự nghiệp của nhà văn.

Qua đó, đã giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về quá trình ra đời và những giá trị to lớn của cuốn sách Búp sen xanh, cũng như những thông tin thú vị và bổ ích về thời niên thiếu của Bác, đặc biệt qua những thước phim đã giới thiệu tấm gương của người thương binh hạng 1/4 - nhà văn Sơn Tùng, người đã nguyện một đời viết về Bác. Sau khi xem phim tài liệu các bạn trẻ được tham gia trả lời các câu hỏi nhanh về nội dung phim vừa xem.

Đợt sinh hoạt chuyên đề “Búp sen xanh, cuốn sách – Cuộc đời” tiếp tục được tổ chức tại tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh cho đến hết ngày 22/12/2018./.

* Tại huyện Ngọc Hiển, Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Rạch Gốc và Ban Thường vụ Đoàn xã Viên An phối hợp Đoàn trường THPT Ngọc Hiển và Đoàn trường THPT Viên An tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Búp sen xanh, cuốn sách, cuộc đời" cho đoàn viên, học sinh.

Theo đó, gần 200 học sinh của 02 trường được xem phim tài liệu "Cuốn sách - cuộc đời". Tại buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã tặng 23 phần quà trong phần giao lưu câu hỏi cho các bạn trả lời đúng, qua đó giúp cho mỗi bạn trẻ hiểu hơn về thời niên thiếu của Bác Hồ, đồng thời giáo dục thanh thiếu niên về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

Sao Ly - Hoàng Chương

Ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla