Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Phát động phong trào “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên
Thứ 2, 10/09/2018 09:33:15

Sáng ngày 10/9/2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Dự án sách và hành động tổ chức lễ phát động phong trào “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên, ký kết Chương trình phối hợp giữa 03 đơn vị trong công tác phát triển phong trào “Văn hóa đọc sách” trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2018 – 2020.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Chí Công - Ủy viên TW Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Giáo sư Phan Văn Trường có những chia sẻ về “Văn hóa đọc sách” với mục đích khơi dậy trong mỗi bạn đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên về niềm đam mê đọc sách. Qua đó, hướng các bạn thanh thiếu niên đến những điều tốt đẹp, biết yêu mến quê hương, đất nước, vững tin vào cuộc sống thông qua những trang sách hay.

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ về “Văn hóa đọc sách” đến đoàn viên, thanh niên

Đọc sách là một hoạt động rất bổ ích dành cho tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách còn là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người, những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức được lĩnh hội từ việc học trong cuộc sống và từ trong sách vở.

Đại diện 03 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp trong công tác phát triển phong trào

“Văn hóa đọc sách” trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2018 – 2020

Tại lễ phát động, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ký phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau và Dự án “Sách và hành động” trong công tác phát triển phong trào “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Cà Mau, giai đoạn 2018 – 2020.

Đại diện Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng kinh phí tổ chức

các hoạt động phát triển “Văn hóa đọc sách” trong TTN trên địa bàn tỉnh cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Đoàn cơ sở Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau

trao tặng sách cho các câu lạc bộ

Dịp này, Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng Hội LHTN Việt Nam tỉnh kinh phí 150 triệu đồng để tổ chức các hoạt động phát triển “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; Ra mắt hoạt động và trao sách cho 05 Câu lạc bộ đầu tiên với tên gọi “Sách và Hành động – Đạm Cà Mau”, các Câu lạc bộ thuộc dự án “Người trẻ Đất Mũi chung tay xây dựng văn hóa đọc”. Theo đó, 05 Câu lạc bộ được thành lập tại 05 điểm trường, gồm: Trường Đại học Bình Dương, Phân hiệu Cà Mau; Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Cà Mau; Trường THPT Khánh An, huyện U Minh; Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Cà Mau; Trường THPT Cà Mau, thành phố Cà Mau./.

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla