Bạn Võ Ngọc Ngân - Gương thanh niên tiêu biểu
Thứ 6, 31/08/2018 07:46:08

Một thanh niên đầy nhiệt huyết, không ngại khó khăn gian khổ, bạn Võ Ngọc Ngân - UV.BTV Xã đoàn Nguyễn Phích, không chỉ hoàn thành tốt công việc của đơn vị mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương, là tấm gương tiêu biểu để đoàn viên, thanh niên huyện U Minh học tập.

Bạn Võ Ngọc Ngân (áo TNVN) trao đổi các nội dung kế hoạch với thành viên trong câu lạc bộ

Sinh ra và lớn lên tại xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, quê hương có truyền thống anh hùng, giàu lòng yêu nước, ngay từ nhỏ Ngân mơ ước đơn giản sẽ trở thành một cán bộ công tác tại địa phương nơi mình sinh ra để được cống hiến. Nuôi dưỡng ước mơ, Ngọc Ngân đã luôn cố gắng, nỗ lực ở từng lĩnh vực mình phụ trách, khi bắt đầu là một cán bộ văn thư đến cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Nguyễn Phích và Ủy viên BTV Xã đoàn. Với tính cách năng động, sáng tạo và gắn bó với công tác Đoàntừ rất sớm nên sự nhiệt huyết, lăn xả đã ăn sâu vào Ngọc Ngân. Qua gần 08 năm tham gia công tác cũng là 08 năm đồng chí Ngân gắn bó với công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương và có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.

Với vai trò UV.BTV Xã đoàn, đồng chí Ngân luôn chủ động tham mưu với cấp ủy cùng cấp thực hiện nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tiêu biểu qua các phong trào như: văn hóa, văn nghệ cho thanh niên nhằm tạo sự gắn kết trong Chi đoàn; Hiến máu tình nguyện; các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư…

Đồng chí Ngô Hoa Lia - Bí thư Xã đoàn Nguyễn Phích cho biết thêm: “Đồng chí Võ Ngọc Ngân rất nhiệt tình, tham gia nhiều hoạt động phong trào của đơn vị, tạo sức lan tỏa rộng trong thanh niên trên địa bàn, đồng thời Ngân cũng thường xuyên hỗ trợ giúp BTV Xã đoàn thực hiện đạt hiệu quả các chương trình hoạt động của đơn vị”.

Ngoài thời gian xử lý công việc của cơ quan, đồng chí Ngân còn tranh thủ thời gian ngày nghỉ cùng với các tổ chức xã hội thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong tháng 01/2018, Ngân đã khởi xướng và thành lập Câu lạc bộ thiện nguyện “Trái tim hồng” trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện, với sự tham gia của 30 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Ngân và các thành viên trong nhóm thường xuyên đến địa bàn dân cư để tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn cũng như các em học sinh nghèo để giúp đỡ, vận động kinh phí tặng dụng cụ học tập, sách vở, quần áo và xe đạp đến trường cho các em.

Bên cạnh đó, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Ngân cùng thành viên trong CLB đến các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ như: dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng khuôn viên nhà, tặng gạo, nhu yếu phẩm và nấu những bữa ăn ngon cho các gia đình neo đơn, bệnh tật. Đầu năm học 2018 – 2019, Ngân đã chủ động xây dựng kế hoạch Nâng bước em đến trường cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tính từ đầu năm đến nay, Ngọc Ngân đã vận động các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng 06 căn nhà, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, 200 cặp học sinh, 2.000 quyển tập và 100 bộ sách giáo khoa, gạo, nhu yếu phẩm,…tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và các em học sinh nghèo học tốt trên địa bàn huyện, tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Văn Hiền - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện U Minh: nhận xét: “Từ khi Câu lạc bộ Trái tim hồng được thành lập, Ngọc Ngân luôn là người tiên phong, nhiệt tình và đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị. Ngân luôn chủ động và có kế hoạch phù hợp cho các hoạt động của nhóm. Đây là mô hình hay cần được nhân rộng trong thời gian tới”.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người cán bộ Đoàn và luôn truyền lửa tích cực đến đoàn viên, thanh niên, huy vọng sự đóng góp và tinh thần tình nguyện, sáng tạo của Ngân sẽ ngày càng mang lại hiệu quả tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị./.

Cẩm Tú

Huyện đoàn U Minh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla