Sôi nổi Ngày hội "Tự hào Chỉ huy Đội"
Thứ 6, 10/08/2018 10:05:09

Ngày 9/8, Ngày hội "Tự hào Chỉ huy Đội" đã diễn ra soi nổi, hấp dẫn tại Khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh (Hà Nội) với 18 nội dung thi trò chơi lớn và kết thúc bằng buổi giao lưu " Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ".

Các chi đội phải trải qua 18 nội dung thi ở 7 trạm kỹ năng

Với chủ đề "Giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng, xứng danh Chỉ huy Đội giỏi", 200 Chỉ huy Đội giỏi cùng 63 phụ trách thiếu nhi đã tham gia các hoạt động trò chơi lớn diễn ra từ sáng đến chiều ngày 9/8.

Theo đó, các Chỉ huy Đội được chia thành 05 chi đội tham gia các phần thi tại 07 trạm kỹ năng gồm: Chỉ huy Đội tỏa sáng, Chỉ huy Đội tự tin, Chỉ huy Đội tài năng, Chỉ huy Đội sáng tạo, Chỉ huy Đội năng động, Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội khéo léo.

Sau khi tập trung ở trạm trung tâm để điểm danh quân số, sinh hoạt tập thể và thực hiện các nội dung khởi động, 05 chi đội đã xuất phát về các trạm để thực hiện các nội dung thi.

Mỗi chi đội đều phải vượt qua 18 môn thi của 6 trạm như: quản trò - trò chơi, thi nghi thức Đội, thi trắc nghiệm kiến thức về Đội, thi thủ công trại thi Morse, dấu đường, nút dây, hát múa tập thể...

Thông qua các phần thi, các chỉ huy Đội đã được củng cố thêm kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam; các kỹ năng thực hành nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi lớn và xử lý các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động Đội trong trường học...

Tối cùng ngày, 263 đại biểu đã tham gia giao lưu "Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ" với nhiều tiết mục văn nghệ và các trò chơi giao lưu, tìm hiểu kiến thức về Đội, quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tham dự buổi giao lưu và tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 200 Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc./.

Theo ĐTNO

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla