Lăng Ông Nam Hải – Sông Đốc được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh
Thứ 6, 10/08/2018 09:07:06

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định xếp hạng Lăng Ông Nam Hải – Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Một trong những nghi thức của lễ hội Nghinh Ông diễn ra tại Lăng Ông Nam Hải

Lăng Ông Nam Hải – Sông Đốc thuộc khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, được xây dựng năm 1963, được tu bổ, sửa chữa nhỏ vào năm 1990. Tục thờ cúng cá Ông là một phương thức để con người bày tỏ ước vọng và tấm lòng của họ đối với thần linh, với niềm tin cá Ông luôn phù hộ cho ngư dân được mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tôm cá đầy thuyền. Trong đó, những ngư dân làm nghề đánh bắt thủy hải sản ở Sông Đốc vốn chứa đựng nhiều rủi ro và thách thức. Cho nên, thông qua di tích này, ngư dân địa phương sẽ có được sự ổn định tâm lý và cảm giác an toàn mỗi khi ra khơi đánh bắt.

Hàng năm, vào ngày 14 đến ngày 16 tháng 2 (âm lịch), người dân Sông Đốc tổ chức lễ hội Nghinh Ông rất trang nghiêm, thành kính và nhộn nhịp, thu hút đông đảo Nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tham gia. Đây là một trong những lễ hội lớn và lâu đời của tỉnh Cà Mau, đặc biệt là lễ hội gắn liền với tín ngưỡng thờ cá Ông của ngư dân làm nghề đánh bắt thủy hải sản tại thị trấn Sông Đốc. Lễ hội Nghinh Ông ở Sông Đốc còn là một di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của vùng đất Cà Mau, góp phần nâng cao nhận thức và bồi dưỡng lòng yêu quê hương, ý thức giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng./.

Theo http://www.camau.gov.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla