Nhóm thiện nguyện Trái tim hồng huyện U Minh thực hiện công tác an sinh xã hội
Thứ 3, 07/08/2018 08:33:34

Ngày 02/8, Nhóm thiện nguyện Trái tim hồng huyện U Minh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, các thành viên trong nhóm đã nấu các phần cơm mang đến tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Chiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại ấp 5 xã Khánh Hòa; hộ bà Nguyễn Thị Liên, vợ liệt sỹ, bản thân bị bệnh và nuôi 02 con thiểu nag8 trí tuệ tại khóm 4, thị trấn U Minh. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm còn sắp xếp, sửa chữa lại nhà, tặng quần áo và các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, nhóm thiện nguyện Trái tim hồng được thành lập từ tháng 01/2018, gồm 30 thành viên đến từ các Chi đoàn ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, nhóm thường xuyên tổ chức vận động kinh phí, quần áo, sách vở, xe đạp để trao tặng cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, những em học sinh không có điều kiện đến trường.

Bên cạnh đó, nhóm còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã hội rà soát những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ học tập để tiếp tục vận động các đơn vị tài trợ.

Hàng tháng, nhóm thiện nguyện vẫn duy trì họp lệ và định hướng cho các hoạt động tiếp theo, hoạt động này góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Cẩm Tú

Huyện đoàn U Minh

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla