Ra quân đợt 2 Chiến dịch tình nguyện hè 2018
Thứ 3, 03/07/2018 15:48:09

Sáng 01/7/2018, sinh viên tình nguyện các trường Đại học trong và ngoài tỉnh tiếp tục về Cà Mau thực hiện đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Đô cùng địa phương trồng cây xanh trên các tuyến đường

tại Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển

Đợt này, có gần 250 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học Cần Thơ, Tây Đô, Bạc Liêu, Đại học Bình Dương tại Bình Dương, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tham gia tình nguyện tại 05 huyện: U Minh, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Năm Căn và Ngọc Hiển.

Tại các xã đóng quân, sinh viên tình nguyện cùng với đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương thực hiện các công trình phần việc ý nghĩa, thiết thực như: Đắp mố cầu, sửa chữa lộ giao thông nông thôn, dọn vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, phát tờ rơi tuyên truyền các loại, làm bờ kè chống sạt lở, giúp dân đào hố rác tự hoại giữ vệ sinh môi trường; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng tập, sách, học bổng cho học sinh nghèo,...

Chiến sỹ Bùi Vũ Bằng, sinh viên năm 3, ngành Kế toán, trường Đại học Tây Đô, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện về phục vụ tại huyện Ngọc Hiển chia sẻ: "Đây là năm thứ 3 tôi tham gia Chiến dịch, đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu quê hương mình hơn”.

Bạn Đỗ Ngọc Bích, sinh viên năm 4, ngành Luật Kinh tế tâm sự: "Mỗi chiến dịch tình nguyện với tôi thật bổ ích và thú vị. Chiến dịch tình nguyện đã giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đóng góp sức trẻ cho cộng đồng"./.

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla