Tỉnh đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm tại Huyện Trần Văn Thời
Thứ 6, 08/06/2018 14:04:53

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, ngày 07/6/2018, Tổ kiểm tra số 1 của Tỉnh đoàn do đồng chí Huỳnh Út Mười - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn làm Tổ trưởng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ phận Tỉnh đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm đối với đơn vị Huyện Trần Văn Thời.

Đ/c Huỳnh Út Mười - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi làm việc với

Huyện đoàn Trần Văn Thời

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị huyện Trần Văn Thời tổ chức thực hiện khá kịp thời và đầy đủ các nội dung công tác theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, cấp ủy cùng cấp, có trọng tâm, trọng điểm. Việc triển khai Nghị quyết được kịp thời, đúng tiến độ quy định; với sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn, đã tổ chức thành công Ngày hội tư vấn việc làm cho đoàn viên, hội viên, thanh niên; đã tiến hành điều tra, khảo sát, nắm và đăng ký đảm nhận, giúp đỡ hộ nghèo; nhiều công trình, phần việc hiệu quả như: Công trình thắp sáng đường quê; làm kè chống sạt lở; vận động xây dựng cầu giao thông nông thôn; nhà Khăn quàng đỏ, giếng nước. Các chỉ tiêu đến thời điểm này đạt và vượt kế hoạch năm.

Thay mặt cho Tổ Kiểm tra, đồng chí Huỳnh Út Mười – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn bộ Huyện Trần Văn Thời, những đóng góp cho công tác phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong công tác cũng như định hướng nhiệm vụ công tác cuối năm 2018, cụ thể: Việc xây dựng Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018 cần bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương do cấp ủy cùng cấp giao; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 phải thực hiện kịp thời, hiệu quả, thiết thực, bám sát cơ sở; xác định nhiệm vụ trọng tâm. Kịp thời kiện toàn, củng cố tổ chức, hoạt động của các cơ sở Đoàn khi biến động, hoạt động không hiệu quả. Chấn chỉnh công tác đoàn vụ trong Đoàn bộ huyện, khắc phục triệt để hạn chế phát triển đoàn viên chưa được tham gia lớp cảm tỉnh Đoàn; rà soát, khôi phục lại hồ sơ đoàn viên; khảo sát, nắm chặt tình hình thanh niên trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả việc đăng ký đảm nhận hộ nghèo và tư vấn giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của Đoàn bộ trong thời gian qua và đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn bộ Huyện Trần Văn Thời phát huy tốt những thuận lợi, kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018./.

Phương Châm

Ban Tổ chức Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla