Đầm Dơi: Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và Khai mạc các hoạt động hè năm 2018
Thứ 6, 08/06/2018 13:48:24

Ngày 05/6/2018, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & xã hội, Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và Khai mạc các hoạt động hè năm 2018.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, giúp cho các em được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Tại lễ phát động, UBND huyện Đầm Dơi đã tặng 40 suất quà cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi và 59 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong chương trình, các em được tham gia nhiều hoạt động như: trò chơi đổ nước vào chai, Ai khéo tay, Ai nhanh hơn, Rung chuông vàng và tham gia “Ngày hội đọc sách”.

Kết thúc chuỗi hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 23 giải thưởng cho các tập thể đạt giải cao trong các hoạt động trò chơi dân gian.

Sau lễ khai mạc các hoạt động hè tại huyện nhằm tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn. Hội đồng Đội huyện sẽ tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư vào ngày 13, 14, 15/6/2018 tại xã Tân Tiến, Nguyễn Huân và Tân Thuận với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa như: tổ chức các trò chơi dân dân, thăm và tặng quà cho thiếu nhi nghèo.

* Trước đó, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đầm Dơi khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tại ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân cho em Trần Chí Thiện, học sinh lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Huân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 45m2, tổng kinh phí 35 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện vận động đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện quyên góp ủng hộ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla