Sôi nỗi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2018
Thứ 3, 15/05/2018 08:30:06

Thực hiện tinh thần Kế hoạch số 36-KH/UBH ngày 02/5/2018 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau về việc tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2018. Trong những ngày qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ Đoàn, Hội tham gia.

* Tại huyện Ngọc Hiển, sáng ngày 13/5/2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hiển kết hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện tổ chức đoàn đến tận nhà khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà cho người dân tại xã Tân Ân Tây.

Tham gia hoạt động có hơn 15 lực lượng là cán bộ Đoàn, Hội và lực lượng y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện. Kết quả đoàn đã khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho trên 80 lượt người dân và tặng 15 phần quà trị giá 2,5 triệu đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt và mì gói cho hộ gia đình khó khăn.

Ngoài ra, 07 Ủy ban Hội cơ sở đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng" năm 2018 bằng những việc làm thiết thực và cụ thể như: Phối hợp với ngành y tế cùng cấp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc lưu động tại gia đình cho hơn 160 lượt người, tặng trên 40 phần quà cho người dân; phối hợp với các điểm trường Tiểu học và Mẫu giáo trên địa bàn các xã, thị trấn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng chống dịch bệnh cho trẻ em./.

* Tại thành phố Cà Mau, sáng ngày 13/5/2018, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cà Mau và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thành phố phối hợp tổ chức chuyến về nguồn khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau.

Tham gia chuyến về nguồn có trên 20 cán bộ Đoàn, Hội đoàn viên, thanh niên. Tại đây, các y bác sỹ, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Thành phố, Bệnh viện Đa Khoa Thành phố đã khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn và khám lâm sàn chăm sóc sức khỏe cho các bé trường mầm non Sao Mai của xã, tổng kinh phí cho hoạt động này trị giá trên 25 triệu đồng.

Ngoài ra, trong nội dung chương trình, Ủy ban Hội các xã, phường còn tuyên truyền, hướng dẫn, khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường tiểu học cho trẻ em trên địa bàn thành phố Cà Mau, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cùng cấp tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên mầm non, tiểu học; cùng với Trạm y tế cấp xã tổ chức Ngày Hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em, các hoạt động thu hút trên 1.400 em học sinh tham gia.

* Tại huyện Năm Căn, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện tổ chức “Ngày hội rửa tay” cho trên 400 em thiếu nhi trường mầm non Thị trấn Năm Căn.

Theo đó, các y bác sĩ trẻ của Trung tâm Y tế huyện cùng các bạn ĐVTN đã tổ chức hướng dẫn các em thiếu nhi 6 bước rửa tay sạch; đồng thời tuyên truyền cho đội ngũ giáo viên của trường nắm rõ những thông tin về các bệnh truyền nhiễm trên trẻ em từ 2 - 6 tuổi như: bệnh tay - chân - miệng, Sốt xuất huyết, Zika nhằm có biện pháp chủ động phòng tránh. Sau khi tuyên truyền, lực lượng y bác sĩ trẻ cùng các bạn ĐVTN hướng dẫn các em thiếu nhi thực hành rửa tay theo 6 bước đã được hướng dẫn trước đó.

* Tại huyện Đầm Dơi, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tân Trung vào sáng ngày 13/5/2018.

Đoàn y, bác sỹ đã đến từng nhà để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo tại xã Tân Trung. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Trí thức trẻ trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo tại xã Tân Trung với tổng trị giá 6 triệu đồng./.

* Tại huyện Trần Văn Thời, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cho hơn 60 giáo viên, tình nguyện viên của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện vào ngày 13/5/2018.

Tại đây, giáo viên đã được các báo cáo viên triển khai một số nội dung cơ bản về các tai nạn, cách sơ cấp cứu qua lý thuyết như: Nguyên tắc cấp cứu ban đầu; Nguyên tắc xử trí chấn thương (bong gân, trật khớp);Nguyên tắc xử lý vết thương;Nhận biết vết thương phức tạp;Hô hấp nhân tạo;Cầm máu vết thương;Săn sóc và băng bó vết thương;Sơ cứu xương gãy;Vận chuyển nạn nhân;Cấp cứu bỏng; Cấp cứu điện giật.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho giáo viên có thêm kỹ năng xử lý những tình huống nguy hiểm, bình tĩnh xử lý khi có rủi ro xảy ra, tự bảo vệ, bảo vệ người khác và hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về sơ cấp cứu người bị tai nạn./.

Trọng Nghĩa - Trần Đăng - Thanh Nghị - Lan Duyên - Nghĩa Hiệp

Huyện đoàn Ngọc Hiển, Thành đoàn, Năm Căn, Đầm Dơi, Trần Văn Thời

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla