Phú Tân, Cái Nước, Đầm Dơi: Tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện năm 2018
Thứ 2, 07/05/2018 15:04:23

Sáng ngày 06/5/2018, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” huyện Phú Tân năm 2018.

Tham gia Hội thi có 21 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các cuộc thi cấp xã, thị trấn. Thí sinh phải trải qua các phần thi: Chỉ huy Đội thông thái, Chỉ huy Đội tài năng, Chỉ huy Đội bản lĩnh. Ngoài ra, thí sinh trả lời các câu hỏi về lịch sử, truyền thống Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thể hiện năng khiếu như: kể chuyện, hát, múa; trả lời xử lý những tình huống có thể xảy ra trong công tác Đội; tổ chức điều hành, chỉ huy theo các nghi thức Đội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận “Chỉ huy Đội giỏi” huyện Phú Tân năm 2018 cho 11 thí sinh có thành tích cao trong các phần thi.

Thông qua hội thi nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức, kỹ năng chỉ huy Đội tại các Liên đội. Đồng thời, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích để các em được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội ở các nhà trường. Đồng thời cũng để đánh giá kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ chỉ huy Đội, trên cơ sở đó kịp thời bổ sung, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ chỉ huy Đội những nội dung còn hạn chế, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động về nghi thức Đội trong trường học những năm tiếp theo./.

* Tại huyện Cái Nước, ngày 04/5/2018, Huyện đoàn phối với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi Chỉ huy Đội giỏi huyện Cái Nước, năm 2018.

Hội thi có 28 thí sinh tham gia đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Tại đây, các em tranh tài qua 03 phần thi gồm: Chỉ huy Đội thông thái, Chỉ huy Đội tài năng, Chỉ huy Đội bản lĩnh với các môn thi như: Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội bản lĩnh, mật thư, dấu đi đường, thu nhận more, semaphore, dựng lều tốc độ,…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi cho 16 em; Trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các em có thành cao trong hội thi.

Qua Hội thi, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tuyển chọn 10 thí sinh có thành tích cao nhất tham gia Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Cà Mau năm 2018./.

* Tại huyện Đầm Dơi, ngày 04/5/2018, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện năm 2018.

Tham gia Hội thi có 26 thí sinh đến từ 18 trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 03 phần thi: Kiến thức, Kỹ năng và xử lý tình huống. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các em đã thể hiện tốt các phần thi, nhiều em đã đạt được điểm tối đa trong phần thi kiến thức thông qua hình thức trắc nghiệm; thuần thục, linh hoạt, chuẩn xác trong phần thi Kỹ năng. Đặc biệt là sự nhuần nhuyễn trong kỹ năng điều hành, thực hành trống và xử lý các tình huống thường gặp trong giao tiếp hàng ngày.

Ban Tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” huyện Đầm Dơi sẽ khen thưởng cho những thí sinh đạt giải nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018).

Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời là dịp để thể hiện kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, kỹ năng của người chỉ huy Đội trong nhà trường, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh./.

Thanh Duy - Phúc Duy - Lan Duyên

Huyện đoàn Phú Tân, Cái Nước, Đầm Dơi

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla