Ngọc Hiển: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018
Thứ 2, 16/04/2018 12:41:16

Sáng ngày 13/4/2018, Huyện đoàn Ngọc Hiển tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý I, triển khai Chương trình công tác quý II và Tổng kết “Tháng Thanh niên” năm 2018.

Đại diện Huyện đoàn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong

thực hiện Tháng Thanh niên năm 2018

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, một số nội dung trọng tâm trong công tác quý II và dự thảo báo cáo tổng kết “Tháng Thanh niên” năm 2018.

Theo đó, trong quý I, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ngọc Hiển đã triển khai rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án, huy động thanh niên góp sức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Các hoạt động hướng về giáo dục truyền thống của Đảng, Đoàn, phát huy tinh thần yêu nước trong đoàn viên thanh niên, kết hợp tổ chức thiết thực các hoạt động để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật hướng đến xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Trong quý, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã kết nạp mới 60 đoàn viên. Nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 1.993 đoàn viên.

Đặc biệt, qua hơn 01 tháng triển khai thực hiện Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đảm nhận thực hiện nhiều công trình phần việc tiêu biểu: sửa chữa, vá các tuyến lộ bị hư hỏng trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc với chiều dài 700m; trao tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi; Hội đồng Đội huyện trao tặng 01 căn nhà Khăn quàng đỏ, tổng trị giá 23 triệu đồng; Phát hoang bụi rậm và dọn những chướng ngại vật che khuất tầm nhìn trên các tuyến sông, kênh, rạch; cấp phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Tuyên truyền người dân thực hiện trồng hàng rào cây xanh tạo cảnh quang sạch đẹp hướng tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; Tổ chức Ngày Thứ bảy tình nguyện cấp giấy khai sinh, bổ sung ngày tháng khai sinh cho hơn 80 người thuộc đối tượng người già yếu, người nghèo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp vào dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Qua đó, xác định các đầu công việc trọng tâm cấp huyện thực hiện trong quý II, cụ thể như: Tổ chức Hội thi tin học trẻ cấp huyện; Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2018; Tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2018; Kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Kế hoạch tiếp sức đến trường và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Thanh niên năm 2018./.

Trọng Nghĩa

Huyện đoàn Ngọc Hiển

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla