Cà Mau: 04 thí sinh tham gia Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2018
Thứ 3, 27/03/2018 16:20:46

Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship 2018 (MOSWC 2018) tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, sáng ngày 25/3 tại Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra Lễ Khai mạc Vòng loại Quốc gia của Cuộc thi để chọn ra những thí sinh suất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết Quốc gia sắp tới.

Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship 2018

Lễ khai mạc và vòng loại Quốc gia được diễn ra đồng loạt tại 3 điểm thi, ở cả 3 miền với sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 thí sinh đến từ 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên cả nước, bao gồm cả thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do.

Theo đó, đại diện tỉnh Cà Mau với 04 thí sinh tham gia dự thi đến từ Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Phan Ngọc Hiển, TPHT Sông Đốc và THCS - THPT Vàm Đình. Dự kiến kết quả sẽ được thông báo trên website cuộc thi sau 03 tuần thi đấu.

Đoàn Cà Mau tham gia dự thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOS World Championship) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức 17 năm qua tại Mỹ với 03 bộ môn thi: Word, Excel và Power Point.

Từ năm 2018 với sự tham gia đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cuộc thi có nhiều điểm mới nổi bật, theo đó 3 nhà Vô địch Quốc gia sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - huy hiệu cao quý nhất của Tuổi trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Bằng khen từ Ban chấp hành Trung ương Đoàn cũng sẽ được trao cho các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba của cuộc thi, các thầy cô giáo và các tập thể đạt thành tích cao của cuộc thi.

Cuộc thi MOSWC là cơ hội tranh tài của thế hệ học sinh, sinh viên trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Việc tham gia cuộc thi còn là cơ hội tốt để các em học sinh, sinh viên được khẳng định năng lực bản thân và sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế (MOS), mở ra nhiều cơ hội trong học tập cũng như sự nghiệp các em sau này./.

Quý Nhi

Ban TTN Trường học

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla