Tỉnh đoàn: Bàn giao nhà nhân ái do quỹ “Hiểu về trái tim” tài trợ
Thứ 4, 07/03/2018 16:43:12

Chiều ngày 06/03/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hải, huyện Phú Tân tổ chức Lễ bàn giao nhà Nhân ái do quỹ “Hiểu về trái tim” tài trợ.

Căn nhà được xây dựng và trao tặng cho bà Võ Thị Tuyết, sinh năm 1964, cư ngụ tại ấp Thanh Bình, xã Tân Hải. Với tổng diện tích trên 35m2, kết cấu nhà tiền chế khung kẽm, nền lót gạch men, mái nhà và vách lợp tôn kẽm với tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh đoàn Cà Mau vận động quỹ “Hiểu về trái tim” hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Bà Võ Thị Tuyết thuộc diện hộ nghèo sống neo đơn, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, bà Tuyết được bà Trần Thị Thôi nhận làm con nuôi, bản thân bà bị ảnh hưởng của chất độc da cam, bị bệnh thần kinh nhẹ nên không thể lao động để nuôi sống bản thân. Trước đây, bà sống trong căn nhà lá nhỏ chưa đầy 10m2, trên phần đất bờ vuông tôm của người mẹ nuôi. Được quỹ “Hiểu về trái tim” hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố đã giúp bà vượt qua những ngày tháng khó khăn, nhất là vào mùa mưa không còn phải lo sợ mưa gió. Bà tâm sự: “Rất cảm ơn Tỉnh đoàn, chính quyền các cấp đã quan tâm và cảm ơn quỹ “Hiểu về trái tim” đã xây dựng cho tôi căn nhà ấm áp này”.

Được biết, đây là căn nhà nhân ái đầu tiên của quỹ “Hiểu về trái tim” hỗ trợ tại Cà Mau, trong thời gian tới quỹ “Hiểu về trái tim” còn tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt biệt là các em thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Cà Mau./.

Sao Ly

Ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla