Không khí nhộn nhịp của ngày Hội Tòng quân 2018
Thứ 3, 06/03/2018 08:34:58

Hòa cùng không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2018, trong những ngày qua, các Huyện, Thành đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

* Tại huyện U Minh, ngày 02/03/2018, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức các hoạt động Hội trại tòng quân năm 2018.

Tham gia có hơn 200 lực lượng thanh niên và tân binh. Tại đây, các Đoàn cơ sở các xã, thị trấn đã thiết kế 8 lều trại làm khu vực cho thanh niên và tân binh sinh hoạt đồng thời là hoạt động tham gia hội thi trại đẹp năm 2018.

Đ/c Trương Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy U Minh tặng quà

cho tân binh lên đường nhập ngũ

Ngoài ra, các tân binh và traị sinh còn giao lưu văn nghệ, tranh tài với những trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn như gánh nước giúp dân, vẽ tranh thần thoại, chuyền bóng bằng chân…hoạt động đã tạo sinh khí vui tươi phấn khởi cho tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Qua đó, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị có cổng trại thiết kế đẹp và 15 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân trong hoạt động trò chơi dân gian.

Kết thúc hội trại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đưa 80 tân binh về các đơn vị như: Lữ đoàn 962; Sư đoàn BB30; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

* Tại huyện Cái Nước, trong 02 ngày 02 - 03/3/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018.

Tặng quà cho tân binh

Với 11 tiểu trại và gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và mang ý nghĩa thiết thực như: các trò chơi vận động tập thể liên hoàn, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, phần thi thiết kế trại đẹp,…

Đồng thời, Hội trại năm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Huyện đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội thi gói bánh tét với chủ đề “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ” thu hút 13 đội tham gia, sản phẩm của Hội thi là quà dành để tặng cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tặng bánh tét “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ”

Kết thúc các hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho phần thi trại đẹp; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho Hội thi gói bánh tét. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao nhiều giải thưởng cho các trò chơi dân gian.

Với tinh thần hăng hái, đoàn kết, vui tươi. Hội trại đã tạo dấu ấn khó quên cho các Tân binh và đoàn viên, thanh niên. Đây chính là động lực, cổ vũ tinh thần để các bạn tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc. Mang ý nghĩa to lớn là động viên, giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ về truyền thống của quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm cao về nghĩa vụ của người thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2018, huyện Cái Nước có 118 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 100 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an; có 04 đảng viên, 114 đoàn viên, 100% tân binh có đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ./.

* Tại huyện Năm Căn, ngày 03/3/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2018.

Đêm văn nghệ với chủ đề “Hát về anh”

Tham gia Hội trại có 12 tiểu trại, song song với hoạt động cắm trại và thi trại đẹp, các trại sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian và hội thi hát với chủ đề “Hát về anh” đã mang lại không khí vui tươi phấn khởi cho các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Qua đó, nhằm thúc đẩy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng và Nhân dân cần, cống hiến tuổi xuân, sức trẻ của mình xây dựng quê hương đất nước.

Năm nay, huyện Năm Căn có 64 tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong đó: Sư đoàn 330, Quân khu 9 nhận 46 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 02 tân binh; Bộ Chỉ huy Quan sự tỉnh nhận 02 tân binh; Công an tỉnh nhận 14 tân binh, 100% tân binh viết đơn tình nguyện tham gia, có 02 tân binh là Đảng viên.

Dịp này, lãnh đạo huyện Năm Căn và các Phòng, ban ngành huyện tặng nhiều phần quà cho các tân binh cùng với những lời động viên, gửi gắm tâm tư, tình cảm và tin tưởng rằng các em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới./.

Cẩm Tú – Phúc Duy – Duy Khánh

Huyện đoàn U Minh, Cái Nước, Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla