Các Huyện, Thành đoàn sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Thứ 3, 13/02/2018 13:07:38

Thiết thực lập thành tích mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, trong những ngày qua, các Huyện, Thành đoàn đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình ý nghĩa. Qua đó, phần nào hỗ trợ, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo có thêm điều kiện vui xuân và đón Tết thật đầm ấm.

* Tại Huyện Cái Nước, Huyện đoàn tổ chức họp mặt sinh viên Cái Nước đang học tập tại các trường Đại học ngoài tỉnh nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Đại diện lãnh đạo Huyện trao giấy khen cho các tập thể

Tham gia buổi họp mặt có 70 sinh viên tiêu biểu đại diện cho các sinh viên Cái Nước đang theo học tại các trường Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long, Đại học Tây Đô, Đại học Võ Trường Toản và Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi họp mặt, các em đã báo cáo những thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo huyện nhà tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, hỗ trợ kinh phí để Chi hội có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên và hỗ trợ tìm kiếm việc làm khi sinh viên ra trường.

Đại diện lãnh đạo Huyện nhà cũng đã có thông tin nhanh đến các em về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như công tác giáo dục đào tạo và mong muốn các em vượt qua khó khăn tiếp tục nổ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2017 và hỗ trợ cho mỗi Chi hội 02 triệu đồng.

Tối cùng ngày, các em cũng đã có buổi giao lưu văn nghệ, gặp mặt và chia sẻ kinh nghiệm với học sinh các trường THPT trên địa bàn./.

* Tại Phú Tân, Huyện đoàn đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng 27 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đại diện Huyện đoàn trao quà Tết cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn

Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bên cạnh công việc chính để tạo thu nhập cho bản thân và gia đình thì các đồng chí luôn tích cực trong công tác Đoàn, luôn tìm tòi, chịu khó học tập và nghiên cứu các mô hình hay nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

Được biết, toàn bộ kinh phí trên được vận động từ sự hỗ trợ của các Chi đoàn ngành huyện, qua đó, thể hiện sự quan tâm, góp phần chia sẻ khó khăn với cán bộ đoàn cơ sở; đồng thời, khích lệ các đồng chí tiếp tục cống hiến cho phong trào Đoàn, Hội./.

* Tại Huyện Năm Căn, Huyện đoàn phối hợp với Phòng giáo dục & Đào tạo, Phòng lao động Thương binh & Xã hội, Phòng văn hóa, thông tin, Hội chữ thập đỏ, Hội bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi huyện Năm Căn tổ chức hoạt động Mùa Xuân cho em năm 2018.

Một tiết mục tại Liên hoan văn nghệ

Tham gia hoạt động có trên 200 em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Theo đó, các em tranh tài qua Hội thi “Dẫn chương trình thiếu nhi hay nhất”, tham gia Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Mùa xuân cho em”.

Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao các giải, gồm: 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đơn vị.

Dịp này, Ban Tổ chức còn trao 100 suất quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, lang thang cơ nhở trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn, các mạnh thường quân ủng hộ 500 suất quà để tổ chức Tết trẻ em nghèo tại các xã, thị trấn; giáo viên trường tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn. Tổng giá trị các phần quà trên 200 triệu đồng.

* Trước đó, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường, Đoàn Thị trấn Năm Căn tổ chức vệ sinh môi trường đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tham gia có gần 100 lực lượng đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn ngành, Chi đoàn khóm trên địa bàn thị trấn, Đoàn trường THPT Phan Ngọc Hiển, Đoàn Thanh niên Công an huyện, các lực lượng đã thu gom gần 2m3 rác trên các tuyến đường chính, đồng thời phát loa tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh chung./.

* Tại Huyện Ngọc Hiển, Huyện đoàn tổ chức ôn lại truyền thống tại khu di tích tượng đài Chiến thắng Bến Vàm Lũng kỷ niệm 50 năm tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968; họp mặt sinh viên đang học tập tại các trường Đại học ngoài tỉnh nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Buổi ôn lại truyền thống nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên, sinh viên hiểu thêm về con đường cách mạng đầy khó khăn nhưng vô cùng vẻ vang của thế hệ ông cha đi trước, đồng thời, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay ra sức phấn đấu, rèn luyện để cống hiến trong sự nghiệp phát triển của quê hương.

Buổi họp mặt sinh viên Ngọc Hiển đang học tập tại các trường Đại học ngoài tỉnh cũng được diễn ra đồng thời. Đây là dịp các em giao lưu, họp mặt trao đổi, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó; là dịp để lãnh đạo huyện hiểu rõ thêm về tình hình học tập và hoạt động của các em sinh viên; đồng thời cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của huyện nhà, định hướng cho sinh viên quan tâm đến sự phát triển của quê hương.

Trong buổi họp mặt, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã lì xì Tết cho các em sinh viên; Huyện đoàn trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học tốt./.

*Tại Huyện Đầm Dơi, trong 03 ngày từ 10 - 12/02/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Tiếng hát thanh niên” huyện Đầm Dơi lần thứ XII, năm 2018.

Một tiết mục tham gia tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 96 tiết mục đến từ 28 đơn vị với nhiều thể loại phong phú như: tân nhạc, tân cổ, múa, nhảy hiện đại… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục dự thi năm nay được dàn dựng công phu thể hiện được nội dung hướng về Đảng quang vinh và mừng đất nước đổi mới.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ chọn các tiết mục đặc sắc, đạt giải cao trong Hội thi công diễn phục vụ cho bà con nhân dân trong huyện chuẩn bị cho Chương trình Văn nghệ chào đón giao thừa tại sân Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đầm Dơi vào đêm 30 Âm lịch./.

* Trước đó, Huyện đoàn Đầm Dơi phối hợp với Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức buổi tập huấn Kỹ năng sống.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi với sự tham gia của hơn 500 em học sinh khối 12 của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Các em được tham gia các trò chơi dưới sự hỗ trợ của các bạn sinh viên trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và được nghe chuyên gia đến từ câu lạc bộ kỹ năng sống tại Sài Gòn Chia sẽ, giáo dục kỹ năng sống, các kỹ năng hội nhập, định hướng tương lai, nghề nghiệp.

Thông qua tập huấn cũng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực trong học sinh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các em học sinh Trung học phổ thông trong huyện với sinh viên trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau./.

* Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh, ngày 11/02/2018, Đoàn khối Dân Chính Đảng phối hợp với Huyện đoàn Thới Bình tổ chức Chương trình “Xuân yêu Thương” tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

Đại diện Đoàn khối Dân Chính Đảng tặng quà tết bà con xã Tân Lộc

Dịp này, Đoàn đã trao tặng 50 suất quà, 500 kg gạo và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt bệnh nhân nghèo tại xã Tân Lộc, tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng./.ổng

Phúc Duy -Thanh Duy -Duy Khánh -Minh Phong -Lan Duyên -Tú Như -Trí Dũng

Huyện đoàn Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi, Dân chính Đảng

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla