Năm Căn: Tham quan học hỏi mô hình sản xuất kinh doanh của đoàn viên thanh niên huyện U Minh
Thứ 4, 03/01/2018 16:45:46

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận các mô hình kinh tế có hiệu quả của các đơn vị bạn, từ đó nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên làm kinh tế trên địa bàn huyện. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Năm Căn đã tổ chức cho 16 cán bộ là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong huyện đi tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình kinh tế tại huyện U Minh.

Tham quan mô hình “Trồng rau thủy canh” trong nhà lưới của anh Đào Văn Bình, ấp 6, xã Khánh Hòa

Theo đó, đoàn đến tham quan, học hỏi mô hình “Trồng rau thủy canh” trong nhà lưới của anh Đào Văn Bình, ấp 6, xã Khánh Hòa. Theo đó, mô hình trồng rau lô lô xanh, trừ các khoảng chi phí mỗi tháng bình quân thu lãi khoảng 7 triệu đồng. Đây là mô hình an toàn sinh học, không sử dụng hóa chất thuốc trừ sâu, đang được khách hàng ưu tiên lựa chọn nên đầu ra luôn ổn định.

Đoàn cũng đến tham quan mô hình trồng táo xanh của anh Trần Minh Thuận, ấp 8, xã Khánh Hội, với diện tích 0,3 ha với 300 cây, thu hoạch 6 tháng/năm, trừ các khoảng chi phí mỗi năm anh thu lãi trên 100 triệu đồng, khi cây được 3 năm tuổi trở lên, năng suất càng cao hơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp cho đoàn viên, thanh niên được tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên từ đó tuyên truyền, triển khai phù hợp với điều kiện ở địa phương, góp phần khơi dậy đam mê, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia sản xuất tại địa phương. Đây là cơ sở quan trọng để đoàn viên, thanh niên phát triển sản xuất, khởi nghiệp làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình./.

Duy Khánh

Huyện đoàn Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla