img
img
Thứ 3, 27/07/2021 03:36:18
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
Kỳ vọng Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI bản lĩnh, tiên phong
Thứ 3, 12/12/2017 15:33:52

Trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng 12/12, Đại hội đã tập trung bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá XI. Phóng viên đã phỏng vấn ghi nhận nhiều ý kiến, kỳ vọng đối với Ban Chấp hành khoá XI từ các đại biểu đến từ đất mũi Cà Mau, Tây Nguyên đến đất cố đô Hoa Lư.

* Hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp

Đại biểu Nguyễn Hồng Thắm cảm thấy vinh dự khi được tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với nhiều dấu ấn đổi mới và công nghệ hiện đại. "Lần đầu tiên tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc và được vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách đại biểu, tôi đã rất xúc động, khác với hai lần thăm lăng trước". Bên cạnh đó là ý thức trách nhiệm bày tỏ ý kiến, đề xuất và nguyện vọng của thanh niên Cà Mau đến Đại hội.

Đại biểu Hồng Thắm bộc bạch: "Trong ngày cầm lá phiếu bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khoá mới, tôi đã tập trung cao độ để nghiên cứu, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đại diện cho tuổi trẻ cả nước để quyết sách những vấn đề liên quan tới thanh niên".

"Hiện nay, thanh niên khu vực nông thôn phần đông rời quê đi làm ăn xa tại khu công nghiệp nhiều tỉnh thành khác. Đây là vấn đề mà Cà Mau nói chung và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung rất trăn trở. Tôi mong muốn, bên cạnh những quyết sách, Ban chấp hành khoá mới đặc biệt quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp để có những ưu đãi, chính sách cụ thể có tính đột phá hỗ trợ thanh niên nông thôn lập nghiệp, khởi nghiệp", đại biểu Hồng Thắm kỳ vọng.

* Triển khai các đề án, chương trình khởi nghiệp

Đại biểu Trịnh Như Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình kỳ vọng: Trong cơ cấu nhân sự Ban chấp hành khoá XI có nhiều đổi mới có các thành phần thanh niên, trong đó có các nhà khoa học trẻ, doanh nhân trẻ... Các lĩnh vực đời sống của thanh niên được phản ánh trong Ban chấp hành, là cơ cấu chỉnh thể. Với tinh thần tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, phát triển, các đồng chí trong Ban chấp hành sẽ khẳng định được vai trò của những thủ lĩnh và đề ra những quyết sách định hướng phong trào thanh thiếu niên phát triển sâu rộng, nhất là phong trào lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

"Tôi hy vọng Ban Chấp hành khoá XI sẽ có những quyết sách triển khai các đề án, chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước", đại biểu Lâm nói.

* Quan tâm thanh niên dân tộc thiểu số

Đại biểu Tonet Emira (sinh viên ĐH Đà Lạt) mong muốn Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành là người đủ đức, đủ tài nhiệt huyết, gần gũi và gắn bó với cơ sở để hiểu rõ hơn tâm tư, tình cảm của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, cần đào tạo và bố trí cán bộ đoàn trẻ, chăm lo đời sống cán bộ đoàn để họ yên tâm công tác, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Cùng với đó là tăng cường đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên lao động tại địa phương, đẩy mạnh nguồn vốn khởi nghiệp để thanh niên có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, cần quan tâm đến thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên công nhân, thanh niên yếu thế, khuyết tật, thanh niên hoàn lương…

Nguồn tienphong.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla