Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau sôi nổi chương trình văn nghệ “Sáng mãi Hòn khoai”
Thứ 3, 05/12/2017 09:40:15

Tối ngày 02/12/2017, Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau tại các Trường Đại học: Cần Thơ, Cửu Long, Tây Đô, Võ Trường Toản, Y Dược Cần Thơ và Đại học Bạc Liêu phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ Sáng Mãi Hòn Khoai” lần thứ VIII năm 2017.

Một tiết mục biểu diễn tại đêm văn nghệ "Sáng mãi Hòn Khoai"

Tại buổi giao lưu đã có 16 tiết mục ở các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa,...với hơn 70 diễn viên của các đơn vị tham gia biểu diễn. Chủ đề đêm văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, đặc biệt những tiết mục mang dấu ấn riêng đặc sắc về vùng đất, con người, cũng như tập quán sinh hoạt, tái hiện lại giai đoạn lịch sử hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai năm 1940, hình ảnh quê hương, con người Việt Nam và sự tươi mới, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Ngoài ra, buổi giao lưu cũng đã trình chiếu tư liệu ôn lại truyền thống hào hùng trong thời kỳ đầu của cách mạng. Theo đó, Khởi nghĩa Hòn Khoai đã trở thành mốc son đánh dấu sự trưởng thành nhanh chóng của Đảng bộ Cà Mau, tiến lên đấu tranh vũ trang giành chính quyền. Khởi nghĩa Hòn Khoai đã dấy lên làn sóng đấu tranh bất khuất và trở thành ngày truyền thống của Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, đại diện Công ty phân bón Bình Điền, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Cà phê A8 đã trao tặng 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt; 10 suất quà cho cán bộ Hội có thành tích học tập tốt và có nhiều đóng góp cho Liên Chi hội.

Tặng quà cho cán bộ Hội có thành tích học tập tốt

Trao học bổng cho sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao cờ đăng cai tổ chức chương trình "Sáng mãi Hòn Khoai" lần thứ IX năm 2018 cho Ban Liên lạc Sinh viên Cà Mau tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đây là một trong các hoạt động của Liên Chi hội sinh viên Cà Mau tại các trường Đại học: Cần Thơ, Cửu Long, Tây Đô, Võ Trường Toản, Y dược Cần Thơ và Bạc Liêu chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 - 13/12/2017). Đồng thời, qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức về giá trị lịch sử, truyền thống của tỉnh nhà, củng cố, gắn kết tình đoàn kết giữa các Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau tại các trường Đại học./.

Văn Quí

LCHSV Cà Mau Trường ĐH Cần Thơ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla