Tuổi trẻ Cà Mau, sống trách nhiệm và nhân văn! - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ X
Thứ 4, 04/10/2017 20:12:40

Với tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thời gian qua, tuổi trẻ Cà Mau đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Tỉnh đoàn vận động Đoàn Thanh niên Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau

xây dựng cầu tại ấp Thanh Đạm, xã Tân Hải, huyện Phú Tân

Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được các cấp bộ Đoàn phát huy, thực hiện có hiệu quả. Chăm lo cho gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ học sinh nghèo, trao nhà, trao học bổng, tặng quà… là các hoạt động thường xuyên, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Quan tâm chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp các em vươn lên trong cuộc sống, cũng là việc làm thường xuyên của đoàn viên thanh niên tỉnh.

Chị Huỳnh Út Mười - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà và bữa ăn tập thể cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

và trẻ em dân tộc trên địa bàn TP. Cà Mau, dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2017.

Tuổi trẻ Cà Mau tích cực vận động, hỗ trợ các địa phương xây dựng cầu giao thông nông thôn, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hằng năm, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đều tổ chức đoàn

đến thăm lực lượng giữ rừng vào mùa khô.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn đã xây tặng 276 Nhà tình nghĩa, Nhà nhân ái; tổ chức hơn 96 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 21 ngàn lượt người, với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Duy trì tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ vào dịp 27/7 hàng năm, gắn với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho gia đình chính sách. Vận động trên 18.250 lượt ĐVTN đăng ký hiến máu, hiến được hơn 6.700 đơn vị máu; thành lập 5 câu lạc bộ ngân hàng máu sống với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu. Trao 440 suất học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” cho học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 1 tỷ đồng; trao tặng 11.070 suất học bổng, quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng 170 chiếc xe đạp, 2 dàn máy vi tính, 2 tủ sách, hàng chục ngàn quyển tập và đầu sách; xây dựng trên 30 căn nhà “Khăn quàng đỏ” với tổng trị giá trên 900 triệu đồng…

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng trên 30 căn nhà “Khăn quàng đỏ”

với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng

Một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc là trong năm qua, Tỉnh Đoàn Cà Mau

kết hợp cùng Trung ương Đoàn trao bồn chứa nước sạch cho quân và dân đang công tác và sinh sống trên đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời

Trong 5 năm, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức hơn 96 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 21 ngàn lượt người nghèo.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi

Bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, lực lượng ĐVTN Cà Mau đã xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương về một thế hệ trẻ năng động, sống trách nhiệm và nhân văn. Đây còn là cơ hội để mỗi ĐVTN rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và duy trì nhận thức “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”./.

Đại Dương – Tuyết Mỉnh

Nguồn baoanhdatmui.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla