U Minh, Năm Căn: Đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Thứ 4, 09/08/2017 09:45:39

Sáng ngày 6/8/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" trên địa bàn các xã, thị trấn.

ĐVTN phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng bệnh sốt xuất huyết và những dấu hiệu

về bệnh sốt xuất huyết cho người dân

Tham gia có hơn 80 đoàn viên, thanh niên, chia thành nhiều nhóm đến tận nhà các hộ dân kiểm tra thực địa. Qua khảo sát thực tế cho thấy, một số hộ gia đình sử dụng bể nước mưa không đậy nắp hoặc đậy nắp không kín, các dụng cụ chứa nước đọng không được xử lý tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, nhiều lăng quăng phát triển; nhận thức người dân về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết chưa cao…

Các nhóm đã phát hơn 1.000 tờ rơi với nội dung tuyên truyền cách phòng bệnh sốt xuất huyết và những dấu hiệu về bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, nhắc nhở người dân nên sử dụng vật dụng chứa nước hợp vệ sinh, ngủ trong màn, dọn vệ sinh khu vực nhà ở, tránh để ao tù, nước đọng tạo điều kiện cho muỗi sinh sản là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh; Khuyến cáo người dân khi phát hiện ổ dịch cần phối hợp với các ngành chức năng xử lý triệt để không để lây diện rộng.

Theo đó, trong 07 tháng đầu năm, toàn huyện ghi nhận 21 ổ dịch, với 45 ca sốt xuất huyết tại 7/8 xã, thị trấn. Theo nhận định, thời gian tới tình trạng bệnh sốt xuất huyết còn nhiều diễn biến phức tạp.

* Tại huyện Năm Căn, ngày 6/8/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Y tế xã, thị trấn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”.

ĐVTN thu gom rác thải và dọn vệ sinh môi trường

Gần 250 đoàn viên, thanh niên tham gia phát trên 1.500 tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; dọn vệ sinh môi trường, phát quang gần 6km cỏ, bụi rậm dọc các tuyến lộ giao thông nông thôn và khu tập trung dân cư, thu gom trên 10 khối rác thải, sang lấp 30m2 ao tù đọng nước và thả trên 500 con cá bảy màu vào các vật dụng chứa nước mưa của người dân.

Hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường và chung tay phòng chống các dịch bệnh. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Cẩm Tú - Duy Khánh

Huyện đoàn U Minh, Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla