Năm Căn: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017
Thứ 4, 02/08/2017 15:58:14

Chiều ngày 31/7/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn Năm Căn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2017 và kết quả giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Năm Căn.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đoàn bộ huyện đã tập trung triển khai có hiệu quả chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2017; đồng thời, tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Cà Mau lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung triển khai sâu rộng; việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn được cụ thể, đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, 6 tháng đầu năm đã trao gần 1.500 suất quà, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Việc xem xét và kết nạp đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng giới thiệu được các cấp bộ Đoàn quan tâm phát triển…

Đối với công tác Hội, các hoạt động thu hút đông đảo thanh niên tham gia; chú trọng hơn việc xây dựng các mô hình hoạt động, việc tìm chọn, phát hiện và nhân rộng gương điển hình xuất sắc trong các lĩnh vực, công tác tập huấn đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở.

Song song đó, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng của Đoàn trong thời gian qua được triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt là công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em của Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn cụ thể hóa và thực hiện tốt.

Bên cạnh những mặt đạt đươc, Hội nghị cũng nghiêm túc đánh giá những mặt hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hiệu quả của đơn vị mình trong việc triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN, thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc hạn chế trong quá trình thực hiện để tìm ra những giải pháp trong thời gian tới để đạt kết quả cao hơn./.

Duy Khánh

Huyện đoàn Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla