Bế mạc “Trại hè Việt Nam 2017” - chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam”
Chủ nhật, 30/07/2017 09:37:28

Qua gần 14 ngày diễn ra trại hè sôi nổi, tối ngày 29/7/2017, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao đã tiến hành tổng kết và bề mạc “Trại hè Việt Nam” năm 2017 tại Cà Mau.

Tiết mục hát "Nối vòng tay lớn" do các trại sinh kiều bào và đoàn viên thanh niên Cà Mau

biểu diễn tại đêm bế mạc

Với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam”, trại hè năm nay có 110 trại sinh là thanh niên, sinh viên tiêu biểu, là con em Việt kiều từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trở về quê hương tham dự Trại hè.

Các tiết mục giao lưu giữa sinh viên kiều bào và đoàn viên thanh niên Cà Mau

Với mục đích góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên kiều bào đối với việc quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế và giữ gìn, bảo tồn truyền thống văn hóa, bản sắc của dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đến với Trại hè năm nay, các em sẽ được tham gia và cùng trải nghiệm các hoạt động như: từ thiện xã hội, tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh của vùng đất phương Nam; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; tìm hiểu văn hóa, việc bảo tồn và gìn giữ môi trường tự nhiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; giao lưu với thanh niên, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Cà Mau. Mặc dù thời gian đoàn Trại hè Việt Nam dừng chân ở Cà Mau không nhiều, nhưng thông qua buổi giao lưu, các trại sinh kiều bào cũng đã có thêm những kiến thức về đất và người Cà Mau.

Các trại sinh trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Các trại sinh tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt

Tại đêm bế mạc, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam và các trại sinh đã trao tặng 10 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng; 29 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt của Thành phố Cà Mau; các trại sinh đến từ Bulgaria tặng 08 triệu đồng cho quỹ học bổng học sinh nghèo học tốt của tỉnh. Cũng tại đêm bế mạc, các bạn còn được giao lưu văn nghệ, những tiết mục mang tâm hồn nhiệt huyết của trái tim tuổi trẻ trong và ngoài nước đã gắn kết lại với nhau.

Qua 14 lần tổ chức, Trại hè Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên có ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới, trở về Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với các thanh, thiếu niên trong nước, trao dồi tiếng Việt, nâng cao kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa thanh niên kiều bào với quê hương Việt Nam./.

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla