Tuổi trẻ Cà Mau đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ
Thứ 5, 27/07/2017 13:57:53

Như điểm hẹn nghĩa tình nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, tối ngày 26/7/2017, các Huyện đoàn: Cái Nước, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

* Tại huyện Cái Nước, gần 350 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ do Huyện đoàn Cái Nước phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tổ chức.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã ngã xuống đổi lấy độc lập, tự do cho dân tộc; dâng tràng hoa, dâng hương và thắp nến tại 1.890 phần mộ liệt sỹ.

Hoạt động nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

* Tại huyện Trần Văn Thời, đúng 18h30’, Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ được bắt đầu. Hơn 300 lực lượng là cán bộ, đoàn viên, thanh niên có mặt tại buổi lễ đã dành một phút mặc niệm, dâng tràng hoa và những nén hương thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Sau đó, đoàn viên thanh niên đã chia nhau từng ngọn nến, từng nén hương để thắp trên những phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Đây là một việc làm ý nghĩa, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, tiếp nối truyền thống anh hùng của đơn vị Trần Văn Thời nói riêng và của quê hương Cà Mau nói chung.

* Tại Huyện Đầm Dơi, gần 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Tại lễ thắp nến, đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ huyện Đầm Dơi đối với những hy sinh vô giá của các anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau phần nghi lễ, hơn 926 ngọn nến đã được tuổi trẻ huyện Đầm Dơi thắp sáng và đặt lên các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Trước đó, Huyện đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 01 suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tuồng, tại xã Tạ An Khương; Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tân Thuận.

* Tại huyện U Minh, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và cao điểm diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7/2017.

Theo đó, gần 60 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Thị trấn U Minh, Đoàn trường THPT U Minh, Đoàn cơ sở xã Nguyễn Phích tham gia phát dọn cỏ, vệ sinh khu vực các phần mộ, nhà truyền thống tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; thay mới bình hoa trên các phần mộ; xếp hơn 1.000 hoa đăng đặt lên từng ngôi mộ của liệt sỹ và thả xuống dòng sông Cái Tàu.

Gắn liền với hoạt động thắp nến tri ân, Huyện U Minh còn tổ chức lễ khánh thành nhà bia ghi danh liệt sỹ quân y Quân khu 9, đặt tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, bia ghi danh 729 liệt sỹ quân y của Quân khu 9. Tổng kinh phí xây dựng trên 600 triệu đồng, do Ban liên lạc Quân khu 9 vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong cả nước đóng góp.

* Tại huyện Năm Căn, hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang của hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển tham gia lễ thắp nến tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo hai huyện đã dâng hương, thắp nến tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đan xen với lễ thắp nến tri ân là phần văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ”. Với các nhạc phẩm tuyên truyền ca khúc cách mạng vừa hào hùng vừa gợi về sự chiến đấu anh dũng và tình yêu thiêng liêng Tổ quốc, hung đúc thêm lòng tự hào dân tộc và công ơn to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Gần 700 phần mộ tại nghĩa trang được thắp sáng bằng những ngọn nến, nén nhang thành kính thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua hoạt động “Thắp nến tri ân” hàng năm, sẽ góp phần cho thế hệ trẻ sẽ bồi đắp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thấm nhuần giá trị của nền độc lập, tự do hôm nay. Từ đó, đoàn viên thanh niên có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện bản thân, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng./.

Phúc Duy – Nghĩa Hiệp – Lan Duyên – Cẩm Tú – Duy Khánh

Huyện đoàn Cái Nước, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, U Minh, Năm Căn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla