Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và chương trình văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ”
Thứ 4, 26/07/2017 19:51:38

Tối ngày 26/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và chương trình văn nghệ với chủ đề “Màu hoa đỏ”.

Một tiết mục văn nghệ với chủ đề “Màu hoa đỏ” biểu diễn tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Thân Đức Hưởng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; đồng chí Lưu Văn Vĩnh – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Út Mười – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Tp Cà Mau; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các cô, chú Hội cựu TNXP tỉnh Cà Mau và gần 1.200 đoàn viên, thanh niên các đơn vị lực lượng vũ trang, Thành đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp, Đoàn khối Dân chính Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty Đạm Cà Mau, đại diện cho tuổi trẻ Cà Mau cùng thắp lên ngọn nến tri ân.

Tại buổi lễ, đại biểu cùng toàn thể ĐVTN đã dành một phút mặc niệm, dâng tràng hoa và những nén hương thơm thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Đ/c Huỳnh Út Mười – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đặc biệt, trong đêm thắp nến tri ân, đại biểu và ĐVTN được thưởng thức chương trình văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh với chủ đề Màu Hoa Đỏ. Những tiết mục trong chương đã làm sống lại những năm tháng hào hùng và tái hiện lại hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, những người thanh niên xung phong trên các chiến trường, lý tưởng và sự hy sinh anh dũng của những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người mẹ đã chịu nhiều mất mát, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến…Những hình ảnh đó đã đi vào lòng người qua bao năm tháng trong những sáng tác của các nhà văn, nhà thơ, các nhạc sỹ.

Được biết, như điểm hẹn nghĩa tình nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đoàn trực thuộc phối hợp với các ngành liên quan đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ tại tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh lúc 18h30’ ngày 26/7/2017.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) của tuổi trẻ và Đoàn bộ tỉnh nhà. Qua đó, nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới./.

Một số hình ảnh của lễ Thắp nến tri ân

Đại Dương

Ban Tuyên giáo TĐ

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla