Ký ức Mùa hè xanh 2017
Thứ 6, 14/07/2017 16:06:41

Và thế là một Mùa hè xanh nữa lại trôi qua - Mùa hè xanh 2017 của Liên Chi hội sinh viên Cà Mau Trường đại học Cần Thơ. 10 ngày không quá dài nhưng cũng đủ để các chiến sỹ tình nguyện hiểu về nhau, đủ để đọng lại trong lòng mỗi người những kỷ niệm đẹp và đối với tôi - một sinh viên năm cuối của Trường Đại học Cần Thơ, đây có lẽ là lần cuối trong quãng đời sinh viên của mình, tôi được tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được tham gia chiến dịch này.

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học 2 xã Hiệp Tùng khi được các anh,

chị sinh viên tình nguyện tặng tập - Ảnh: VQ

Tôi vẫn nhớ những giây phút đầu tiên, vác ba lô lên vai, tham gia chiến dịch. Từ những ngày đầu không quen biết nhau, chúng tôi cùng nhau di chuyển đến địa bàn hoạt động của chiến dịch xã Hiệp Tùng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Tại đó, những con người không quen biết nhau bổng chốc trở thành một đại gia đình. chúng tôi bắt đầu với những ngày cùng nhau làm việc dưới ánh nắng chói chang, những giọt mồ hôi chảy dài trên má, nhưng cảm thấy rất vui vì được dịp cống hiến sức trẻ làm những công việc có ý nghĩa cho địa phương.

Tình đồng đội - Ảnh: ĐD

Chúng tôi hạnh phúc khi đem về công trình Thắp sáng đường quê cho địa phương, giờ đây mỗi đêm con đường trở nên sáng hơn, mọi người di chuyển dễ dàng hơn. Tôi nghĩ về hình ảnh các em học sinh Trường tiểu học 2 xã Hiệp Tùng háo hức trong ngày tựu trường năm học mới, vì ngôi trường của các em đã được tập thể anh em chiến sĩ chúng tôi vận động tài trợ sơn mới lại các phòng học. Và tại đây, có nhiều em học sinh vượt khó, học giỏi nhưng điều kiện kinh tế còn khó khăn, hiểu được điều đó, chiến dịch đã vận động tài trợ 1.000 quyển tập trao cho các em. Chúng tôi hạnh phúc vì thấy nụ cười thật tươi trên khuôn mặt các em khi nhận được những phần quà hỗ trợ….Chúng tôi cũng không quên dành tặng những phần quà đến các gia đình chính sách có điều kiện khó khăn ở địa phương. Những phần quà tuy không mang giá trị lớn nhưng đủ để thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể các chiến sĩ Mùa hè xanh dành cho các cô, các chú là gia đình có công với cách mạng.

Trong suốt khoảng thời gian ấy, ngày nào cũng vậy, cứ sau những buổi làm việc hăng say, chúng tôi trở về chỗ ở, ngồi ăn chung một mâm cơm, tâm sự nhau nghe những chuyện buồn vui trong ngày. Những lúc ấy, chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng, yêu mọi người và tự hào là chiến sĩ Mùa hè xanh.

Đại diện lãnh đạo xã Hiệp Tùng trao giấy khen cho các chiến sỹ tình nguyện

hoàn thành tốt nhiệm vụ - Ảnh: VQ

10 ngày bên nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn, quấn quýt nhau hơn để rồi ngày chia tay, chúng tôi vui vì đã thực hiện xong các công trình tại địa phương, nhưng sao trong mắt mỗi người hiện lên một nỗi buồn man mác. Những cái ôm thật chặt rồi những giọt nước mắt lăn dài trên má. Khép lại trang nhật kí Mùa hè xanh với những dấu ấn khó phai tại một vùng đất nơi cuối trời Tổ quốc. Tôi sẽ nhớ mãi những kỉ niệm đẹp và đây sẽ là động lực để tuổi trẻ chúng tôi đem hết lòng nhiệt huyết làm nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa./.

Văn Quí

Liên Chi hội phó Liên CHSVCà Mau

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
bantuyengiaotinhdoancm@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh Đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla