Trung ương Đoàn tổ chức tập huấn mô hình Hợp tác xã Cụm Đồng bằng Sông Hồng
Thứ 6, 23/09/2016 13:35:36

Nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng và phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) trên các lĩnh vực, từ ngày 19 – 21/9, Trung ương Đoàn tổ chức tập huấn cho các thành viên mô hình Hợp tác xã năm 2016 cụm Đồng bằng Sông Hồng.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn,đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng87 đại biểu trong Ban quản trị, Ban Chủ nhiệm, Ban Kiểm soát, kế toán trưởng, xã viên làm công việc chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ của hợp tác xã đến từ 08 tỉnh, thành khu vực Cụm Đồng bằng Sông Hồng; đại diện Ban chuyên môn các Tỉnh, Thành đoàn khu vực Cụm Đồng bằng Sông Hồng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn mong muốn mỗi đại biểu tham dự lớp tập huấn sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về phát triển kinh tế tập thể, là người bạn đồng hành của thanh niên trong việc hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng mô hình HTX kiểu mới. Qua đó, sẽ có thêm nhiều HTX hoạt động hiệu quả ra đời trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tham gia lớp tập huấn tiếp thu các nội dung của các giảng viên, tích cực thảo luận và trao đổi, chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm thực tiễn tại các địa phương.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được tìm hiểu một số chuyên đề như: Giới thiệu về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong xây dựng mô hình Hợp tác xã; những đặc điểm chủ yếu của hợp tác xã kiểu mới, ý nghĩa, vai trò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế và hướng dẫn quy trình thành lập hợp tác xã kiểu mới do đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đình Long - Phó Trưởng ban Chính sách và phát triển HTX phổ biến.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các đại biểu nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xây dựng kinh tế tập thể, tìm hiểu về quy trình thành lập hợp tác xã kiểu mới.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn mô hình Hợp tác xã là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kiến thức cơ bản về quy trình xây dựng mô hình HTX thanh niên; giới thiệu những giải pháp giúp thanh niên nông thôn trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên khối nông thôn, những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các mô hình hợp tác phát triển kinh tế; cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo và hiệu quả trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới của tổ chức Đoàn./.

Theo Web.ĐTN

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla