img
img
Chủ nhật, 24/09/2023 03:39:49
| | Liên kết
  Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết, gương mẫu, xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc! Phát huy tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế! Tuổi trẻ Cà Mau đoàn kết - gương mẫu - xung kích - sáng tạo - khởi nghiệp Tuổi trẻ Cà Mau phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Cà Mau giàu đẹp!
8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba
Thứ 3, 01/07/2014 15:23:30

Bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi? Nếu vậy, hãy xem mình có đủ những yếu tố này chưa.

1. Kiên nhẫn

Khi bạn muốn đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, bạn cần phải có sự kiên nhẫn để giải quyết mọi vấn đề. Có thể công việc không được như bạn mong đợi nhưng bạn lại nhận được một bài học từ đó. Lãnh đạo giỏi luôn là người có sự nhẫn nại và lòng kiên trì.

2. Tự tin

Nếu thiếu tự tin khi giao tiếp hay làm bất kể việc gì, bạn khó có thể trở thành lãnh đạo. Nếu bạn là một người lãnh đạo trong công ty, tự tin cũng là tính cách cần thiết để cấp dưới tôn trọng và lắng nghe bạn.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 2

3. Khiêm tốn

Thái độ kiêu ngạo và coi thường người khác sẽ khiến bạn không làm được việc gì. Ngược lại, với bản chất khiêm tốn và quan tâm mọi người sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng của nhân viên.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 3

4. Táo bạo

Ưa mạo hiểm và thái độ dám nghĩ dám làm thực sự là tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn nên thể hiện cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn có thể gánh vác mọi thử thách và họ sẽ học được cách đối diện với mọi thử thách mà bạn đặt ra cho họ.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 4

5. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt là điều kiện cơ bản để trở thành sếp. Để trở thành một người diễn thuyết giỏi không phải là quá khó và Tổng thống Barrack Obama là một minh chứng.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 5

6. Khơi nguồn cảm hứng

Nhà lãnh đạo giỏi phải là người biết truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Hãy giúp nhân viên của bạn luôn luôn ghi nhớ những ưu điểm mà họ có để đạt được thành công trong sự nghiệp. Mọi công việc mà bạn đang làm, cách cư xử với nhân viên và cách tiếp cận công việc của bạn nên tạo cảm hứng cho các nhân viên trong công ty.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 6

7. Chăm chỉ

Để trở thành lãnh đạo, bất cứ ai cũng phải trải qua thời kỳ làm việc chăm chỉ và siêng năng. Sự nhẫn tâm và lười biếng không có chỗ trong từ điển của người lãnh đạo.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 7

8. Tham vọng

Nếu không có tham vọng, bạn hầu như không có cơ hội trở thành một người lãnh đạo. Tham vọng giúp bạn có động lực và nâng cao sự tập trung.

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba - Ảnh 8

Trên đây là những tố chất quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Một số lãnh đạo thích sự táo bạo trong khi có những sếp tỏ ra kiên nhẫn hơn. Nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo, bạn hãy xem bản thân có hội tụ đủ những phẩm chất này chưa?

Nguồn Internet

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla