Linh hoạt trong cách học, cách làm theo Bác
Thứ 6, 27/12/2013 07:56:22

Đảng bộ xã Tạ An Khương Đông có 182 đảng viên, chia thành 17 chi bộ. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Tạ An Khương Đông luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu. Từ đó được Huyện ủy Đầm Dơi chọn làm xã điểm để chỉ đạo.


Được tái lập vào năm 2001, hiện xã Tạ An Khương Đông không ngừng đẩy mạnh hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là cầu, lộ giao thông nông thôn.

Sau khi tiếp thu chỉ thị, kế hoạch của Trung ương và tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch số 16-KH/ĐU, ngày 18-10-2011, nhằm hướng dẫn các ngành, các chi bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thực hiện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ, cơ quan xây dựng Quy ước thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Đã chỉ đạo các chi bộ tạo điều kiện cho đảng viên đăng ký phương hướng phấn đấu của bản thân. Hiện có 100% gia đình cán bộ, đảng viên và trên 98% gia đình đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn treo ảnh Bác Hồ.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Phương Bình cho biết: Đảng ủy đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của xã, tổ chức thực hiện tốt công tác triển khai, tuyên truyền, kiểm tra, nhất là việc triển khai và thực hiện chuyên đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”, sâu rộng và phù hợp từng đối tượng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ việc nhận thức đến hành động, làm cho cuộc vận động thật sự đi vào đời sống xã hội và khơi dậy nhiều phong trào hành động thiết thực, có hiệu quả. Phong trào đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, an ninh quốc phòng, chỉ tổ chức vận động trong 5 ngày đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao năm 2012 và trong năm 2013 đều đạt, vượt chỉ tiêu.

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ đã gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện tiết kiệm, không dùng cà phê, thuốc lá trong các cuộc họp Ban Thường vụ, không uống rượu sau các cuộc họp Ban Chấp hành. Chi phí tiết kiệm được mỗi tháng từ 200 - 500 ngàn đồng, để đi thăm một số gia đình chính sách trong xã. Tập thể chi bộ, Ban Nhân dân ấp Tân An B tiết kiệm kinh phí để mua sắm đồ dùng sinh hoạt tại trụ sở và dự trù một phần kinh phí để mua máy vi tính đặt tại trụ sở sinh hoạt của ấp…

Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và nhân dân đều nhận thức đúng đắn ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết của cuộc vận động và đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu. Ông Trần Quốc Hương, hội viên Hội Cựu chiến binh ấp Tân Thới, là người có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hộ nghèo, mỗi đám tang gia đình nghèo ông đều hỗ trợ từ 50 - 200kg gạo. Ông Huỳnh Quang Điệp là hội viên Hội Cựu chiến binh ấp Tân Phong B, là người có uy tín, gương mẫu trong xóm/ấp, ông cho mượn không tính lãi trên 30 triệu đồng để các hội viên khác chuộc lại sổ thương binh và đầu tư sản xuất. Ông Bạch Thanh Phương là hội viên Hội Nông dân ấp Gành Hào, đã mua tượng Bác Hồ về lập bàn thờ, hàng năm vào dịp lễ, tết ông đều trang trí uy nghiêm và thành kính. Vừa qua, ông đã tay không đối mặt với tên tội phạm trộm vỏ máy và cùng với nhân dân khống chế được tên trộm giao cho công an xử lý. Ông Lê Văn Tư gương mẫu, cần cù trong lao động, tiết kiệm, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, có uy tín với nhân dân. Ông Phan Minh Trí là hội viên Hội Nông dân tích cực lao động, sản xuất giỏi, làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, đóng góp xây dựng trụ sở văn hóa ấp. Ông Mai Thành Tâm đã hỗ trợ cho nhân dân ấp Tân Phong A xây dựng lộ giao thông nông thôn trên 100 triệu đồng…

Đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ đã thực hiện lời dạy của Bác: “Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”. Xã đã ngồi lại bàn bạc về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc xây dựng lộ giao thông nông thôn, trong khi ngân sách nhà nước còn khó khăn, mức đầu tư có giới hạn, nhưng nhu cầu của nhân dân thì rất lớn. Từ đó, xã đã động viên nhân dân ấp Tân An B và Tân Phong A thống nhất cùng nhau hùn vốn xây dựng lộ giao thông nông thôn, người dân tự bỏ ra 100% vốn xây dựng tuyến lộ bê-tông ngang 1m, dài 2.400m.

Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Tạ An Khương Đông đã linh hoạt trong từng cách học, cách làm. Đảng ủy đã chỉ đạo mỗi ngành xã đều xây dựng khẩu hiện để thực hiện: Cán bộ, công chức bộ phận một cửa hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ; Nông dân Tạ An Khương Đông chung sức xây dựng nông thôn mới; Tuổi trẻ Tạ An Khương Đông học tập và làm theo Bác; MTTQ Việt Nam xã Tạ An Khương Đông tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động; Cựu chiến binh phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ; Phụ nữ tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Theo baoanhdatmui.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla