Quảng Bình hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thứ 7, 12/10/2013 08:55:40

Đến chiều nay (11/10) mọi công tác chuẩn bị cho lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình đã cơ bản hoàn tất. Đường vào khu an táng đã hoàn thành trong chiều nay, sớm hơn so với kế hoạch một ngày.

Chiều 11/10, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị cho lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình Trương An Ninh chủ trì buổi họp báo.

UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo về việc tổ chức Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên
Giáp, chiều ngày 11/10 (Ảnh: Báo Quảng Bình)Theo ông Trương An Ninh, đến chiều nay mọi công tác chuẩn bị cho lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình đã cơ bản hoàn tất. Đường vào khu an táng đã hoàn thành, sớm hơn so vớikế hoạch một ngày.

Do khu vực an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp không có điện lưới nên UBND tỉnh Quảng Bình bố trí hai máy phát điện công suất lớn, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho buổi lễ.

Công tác bảo vệ an toàn khu vực lễ viếng, lễ truy điệu và an táng tại Vũng Chùa - Đảo Yến được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và tỉnh Quảng Bình triển khai theo đúng kế hoạch.

Trong thời gian di chuyển linh cữu Đại tướng từ sân bay Đồng Hới đến Vũng Chùa, các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn từ Đồng Hới đến Đèo Ngang vẫn hoạt động bình thường. Lực lượng Cảnh sát giao thôngbố trí xe đi đầu để thông báo cho các phương tiện ngược chiều biết, nếu có thể thì dừng xe, xuống đứng nghiêm cho đến khi đoàn xe chở linh cữu đi qua.

Theo Sở Thông tinvà Truyền thông tỉnhQuảng Bình, đã có 420 phóng viên trong và ngoài nước đăng ký đưa tin lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.

Tại nơi diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu Đại tướng là hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, Ban tổ chức tang lễ tại Quảng Bình bố trí phòng chờ, phòng tác nghiệp cho phóng viên tại trụ sở HĐND tỉnh ở ngay bên cạnh.

Phóng viên được xe đưa từ TP Đồng Hới đến Vũng Chùa - Đảo Yến để kịp thông tin về lễ an táng Đại tướng.

Tỉnh Quảng Bình đã tăng cường thêm các xe phát sóng di động mạng Vinaphone, Viettel tại ba điểm gồm UBND tỉnh Quảng Bình, nhà lưu niệm Đại tướng ở An Xá - Lệ Thuỷ và khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến để đảm bảo liên lạc và truyền tải thông tin./.

Nguồn dangcongsan.vn

 
  CÁC TIN BÀI KHÁC
img

TỈNH ĐOÀN CÀ MAU
Số 97, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: (02903) 815.787 - 831.250  Fax: (02903) 834.423
Giấy phép số197/GP - TTĐT ngày 04/12/2009 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Tên miền: 
www.tinhdoancamau.com.vn
Ban biên tập Email:
tinbaiwebsitetinhdoan@gmail.com
Ghi rõ nguồn: "Website Tỉnh đoàn Cà Mau" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số Người Online
hit counter joomla